เจ้าของสุนัขพิทบูลโร่แจ้งความ หลังถูกโจรแสบขโมยลูกสุนัขพิทบูล

21 เม.ย. 2564


วันที่ 21 เม.ย.64 นางสาวณัณณิชา อีดหมาด อายุ 22 ปี บ้านอบู่ 16/3 ม.3 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นำผู้สื่อข่าวตรวจสอบภายในบริเวณบ้านที่ด้านหลังซึ่งเป็นกรงขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรังขังสุนัขพันธุ์พิทบูล ที่หายไปจำนวน 3 ตัว หลังจากได้ไปแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถติดตามหาได้
โดยนางสาวณัณณิชา กล่าวว่า ตนได้เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์พิทบูลจำนวน 1 ตัว ชื่อเจ้าโมจิ เพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี ต่อมาเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ได้คลอดลูกหลังจากนำไปจ้างผสมพันธุ์กับสุนัขสายพันธุ์แบนด็อก ออกลูกมา 6 ตัว แต่ได้ตายไป 1 ตัว จากนั้นได้ให้น้องไป 1 ตัว และขายไป 1 ตัว เหลือไว้ 3 ตัวชื่อโคน่า พีพี ซึ่งเป็นเพศเมีย และเจ้าเสือ เพศผู้ ซึ่งตั้งใจว่าจะขายไปอีก 2 ตัวในราคาตัวละ 8 พันบาท เพื่อจ่ายค่าน้ำเชื้อและค่าผสมพันธุ์ที่ยังค้างอยู่ และจะเก็บไว้เลี้ยงเอง 1 ตัว โดยแต่ละคืนนั้นจะจับลูกแยกออกจากแม่มาขังไว้ในกรงไว้หลังบ้านแล้วตนไปทำงาน จนกระทั่งเช้าวันที่ 18 ตนได้กลับจากทำงานพบว่าลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวหายไปแล้ว จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.อ่าวนาง พร้อมทั้งลงประกาศขอให้ช่วยตามหา  นอกจากนั้นการหายไปของลูกหมาทั้ง 3 ตัว ก็ทำให้แม่ของมันกินข้าวได้น้อยมากเพราะคิดถึงลูกๆ


ขณะที่ พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง  เผยว่า คดีดังกล่าวหลังเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และไกด้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า มีรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์กระบะตอนครึ่งคันหนึ่งได้ขับเข้ามาในซอยดังกล่าวเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. และขับออกจากซอยในเวลา 1 ชม.ถัดมา ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งสืบสวนหาตัวเจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นผู้ที่ขโมยลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวไป

 

ประดิษฐ์  รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน