คืบหน้านายพุทธะ คนข้างวัดเผยสาวมาวัดมีสัมพันธ์จริงจนมีลูก 1 คน ขณะที่นายพุทธะยังคงแวะเวียนมาที่วัดแห่งนี้

20 เม.ย. 2564 อ่าน 20 ครั้ง


เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ชาว  จ.กระบี่  แต่งกายคล้ายพระ  แต่ผ้าเป็นสีดำและอ้างตัวว่าเป็นหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล และต่อมามีข่าวว่า นายพุทธะเคยไปปฏิบัติธรรมและสั่งสอนลูกศิษย์อยู่ที่หนองเดียงบ่อโบราณวังพญานาค ต.เวียงเหนือ  อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จากนั้น มีข่าวว่า แอบไปมีความสัมพันธ์กับสาวคนหนึ่งที่อยู่บ้านเดียงตะวันออก  หมู่ 2 ซึ่งมาปฏิบัติธรรมด้วย  จนกระทั่งมีข่าวว่า มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน  ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

 

 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ หนองเดียงบ่อโบราณวังพญานาค ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พบว่า  ภายในบริเวณหนองเดียงเงียบเหงามาก ไม่มีพระหรือว่า ญาติโยมมาปฏิบัติธรรมแต่อย่างใด   มีรูปปั้นของหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาลนั่งอยู่ในวงพญานาค และรูปปั้นในหน้าคล้ายกับนายพุทธะ รวมทั้งรูปปั้นของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ตั้งอยู่ข้างบันไดลงไปสู่บ่อโบราณ  มีศาลาซึ่งภายในมีพระประธานและสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ วางอยู่ประตูศาลาถูกล็อคกุญแจเอาไว้  โดยห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบบ้านลักษณะคล้ายกับกุฏิพระตั้งอยู่ริมหนองน้ำ  แต่ว่า ประตูห้องถูกล็อคกุญแจไว้เช่นกัน  ซึ่งที่กุฏิแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่สาวคนหนึ่งที่มาปฏิบัติธรรมอ้างว่า ถูกชายชุดดำลวนลามทางเพศ  สภาพบริเวณนี้ทั้งหมดคล้ายกับไม่มีผู้คนเข้ามานานแล้ว

 

 

 

 

 

 

 


ชาวบ้านคนหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) ที่มีบ้านอยู่ใกล้กับหนองเดียงบ่อโบราณวังพญานาค กล่าวว่า  เมื่อประมาณวันที่ 8 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา นายพุทธะ หรือ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล ได้เดินทางมาที่หนองเดียงบ่อโบราณวังพญานาค เดินทางมาโดยรถตู้ จำนวน 2 คัน มีลูกศิษย์มาด้วยจำนวนประมาณ 20 คน แต่ว่า ไม่สามารถที่จะเข้าไปในศาลาปฏิบัติธรรมได้  คณะทั้งหมดจึงได้พากันพักอยู่ที่บริเวณหน้าศาลาปฏิบัติธรรม 1 คืนแล้วได้เดินทางกลับไป ส่วนการที่มีข่าวว่า มีผู้หญิงมาปฏิบัติธรรมแล้วถูกชายชุดดำลวนลามทางเพศทำให้มีลูกสาว 1 คนนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง โดยผู้หญิงเป็นหญิงสาวชาวบ้านเดียงตะวันออก มีรูปร่างเล็ก ลูกสาวขณะนี้อายุได้ประมาณ 4  ขวบแล้ว  หน้าตาของเด็กหญิงคล้ายกับชายชุดดำคนหนึ่งเป็นอย่างมาก ส่วนจะเป็นลูกของหญิงสาวบ้านเดียงกับนายพุทธะหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบและไม่ยืนยันในเรื่องนี้

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน