วิจารณ์โรงพยาบาลสนามมุกดาหาร หลังจากมีผู้รีริวก่อนตัวเองจะเข้าพัก ด้าน จนท.แจงเพราะยังไม่ได้เปิดใช้

20 เม.ย. 2564 อ่าน 3 ครั้ง


วันที่ 20 เม.ย. 2564   ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ถ่ายคลิป VDO  พร้อมกับภาพนิ่งแล้วนำมาโพสต์พร้อมกับข้อความระบุว่า สดสดจากสนามกีฬาแห่งชาติมุกดาหาร พร้อมให้บริการผู้กักตัวโควิด - 19 แต่ดันน้ำไม่ไหล เงินผมซื้อฉลากกาชาด  ดูคอนเสิร์ตงานการชาดไปหมด  เราช่วยกาชาด กาชาดต้องช่วยเราสิครับ

โดยเนื้อหาในคลิป VDO ที่ถ่ายนั้นประมาณ 2 นาที พร้อมกับตั้งคำถามว่าอีก 2 วันจะทันไหม  แล้วก็พาเดินไปดูห้องน้ำ เพราะคนที่ถ่ายคลิปบอกว่า เน้นมากเรื่องห้องน้ำ แต่ระหว่างนั้นช่างที่ทำงานอยู่บอกว่าน้ำไม่ไหลนะ หลังจากนั้นก็มีการแชร์กันต่อไปเรื่อย ๆโดยส่วนใหญ่ออกความคิดเห็นตำหนิการทำงานของทางจังหวัดมุกดาหาร ว่าโรงพยาบาลสนามทำไมไม่พร้อมแบบนี้

 

 

 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่โรงพยาบาลสนาม  ตั้งอยู่ที่สนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหาร พบว่ามีการเตรียมความพร้อมเบื้องตนพบว่า มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจังหวัดมุกดาหาร สาธารณสุขมุกดาหาร พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของ อบจ.มุกดาหาร เข้ามาดูแล้วการเตรียมความพร้อม  
 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเกี่ยวกับคลิปที่เกิดขึ้นโดยทางเจ้าที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ได้อธิบายว่าคงเป็นการเข้าใจผิดแน่ ๆ เพราะโรงพยาบาลสนามที่นี่  ยังไม่ได้เปิดใช้ต้องใช้เวลาในการเตรียมอีกสักพัก เพราะตอนนี้ที่โรงพยาบาลมุกดาหารก็มีที่พักสำหรับผู้ติดเชื้ออยู่แล้ว  ตอนนี้ผู้ติดเชื้อยังไม่ได้เยอะ ขนาดที่ต้องใช้โรงพยาบาลสนามแห่งนี้  โดยการใช้โรงพยาบาลสนามนั้นมีข้อกำหนดหลายอย่างเช่น เตรียมโรงพยาบาลไว้แล้วผู้ติดเชื้อเต็มก่อนผู้ป่วยถึงจะส่งไปที่โรงพยาบาลสนาม

 

 

 

 


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าที่โรงพยาบาลมุกดาหารซึ่งให้ข้อมูลว่าคนที่โพสต์คลิปดังกล่าว ได้เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิด - 19ที่โรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นบุคคลที่มากจากพื้นที่เสี่ยงคือจังหวัดเชียงใหม่ พอตรวจเสร็จทางเจ้าหน้าที่ได้ให้กลับบ้านเพื่อกักตัว แต่ก็ยังแวะไปดูโรงพยาบาลสนาม ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง

 

 


ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ - เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน