แขวงทางหลวงโคราชเร่งซ่อมถนนมิตรภาพ หลังเกิดยุบตัว คาดน้ำเซาะดินไหลตามน้ำ เร่งเยียวยาผู้ประสบอุบัติเหตุ

20 เม.ย. 2564 อ่าน 4 ครั้ง


วันที่ 20 เมษายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุถนนยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ บนถนนมิตรภาพ เส้นทางคู่ขนาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ตำบลโคกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมาที่เกิดเหตุเป็นถนนมิตรภาพ เส้นทางคู่ขนาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ถนนได้ยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตร ความลึกประมาณ 2 เมตร โดยใต้พื้นถนนทรุดตัวเป็นโพรง และมีน้ำขัง โดยชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ถนนมิตรภาพบริเวณดังกล่าวได้เกิดทรุดตัวเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา และขณะเกิดเหตุถนนทรุดตัวได้มีรถยนต์กระบะ 2 คันขับผ่านมา ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง และเกาะกลางถนน โชคดีที่รถไม่ได้พุ่งตกลงไปในหลุม โดยอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ล่าสุดแขวงการทางโคราชเผยสาเหตุเร่งเยียวยาผู้ประสบอุบัติเหตุ

 

 

 

 

 
โดยนายร่วม พลพิภัทรกุล อายุ 53 ปี ชาวบ้านใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 02.00 น.ได้มีรถกระบะประสบอุบัติเหตุ ตนซึ่งมาเปิดร้านตอน 07.00 น. จึงได้เห็นว่ามีหลุมขนาดใหญ่และมีรถชนเสาไฟฟ้า ตนจึงได้ไปช่วยเหลือเก็บของของผู้ประสบอุบัติเหตุคืนเจ้าของรถ ส่วนสาเหตุตนคาดว่าหลุมขนาดใหญ่นี้ได้มีน้ำไหลผ่านประกอบท่อชำรุดทำให้น้ำขังตัวและไหลผ่านทำให้กัดเซาะใต้ถนนทำให้ทรุดตัวลงจนมีรถสัญจรผ่านทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ซึ่งระยะเวลา 50-60 ปีไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลย


 

 

 

 


ด้านนายชิตพล เหล่าอัน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุที่ถนนทรุดตัวน่าจะเกิดจากท่อน้ำประปา และท่อระบายน้ำที่วางใต้พื้นดินชำรุดรั่ว ซึ่งส่งผลกระทบกับดินชั้นโครงสร้างทาง ทำให้ดินไหลไปกับน้ำจนเกิดเป็นโพรงขนาดใหญ่ใต้ผิวถนนคอนกรีต  ซึ่งลักษณะการเกิดโพรงแล้วทำให้ผิวถนนยุบตัวทันที ทั้งนี้แขวงทางหลวงฯ จะเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายในวันศุกร์ที่ 23 เมษายนนี้ เพื่อเปิดให้ใช้สัญจรได้ตามปกติ ในส่วนของผู้บาดเจ็บ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมอาการ และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว โดยจะให้การช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบราชการต่อไป

 

 

 

 


ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน