ผู้การสุพรรณฯ ลงพื้นที่ กรณีเจ้าบ่าวไลฟ์สดฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ อัตราโทษ 3 ปี

20 เม.ย. 2564 อ่าน 7 ครั้ง


กรณีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี สั่งดำเนินคดีนายวิษรุ พงษ์สวัสดิ์ อายุ 26 ปี เจ้าบ่าว ชาว อ.บางปลาม้า ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด จัดงานเลี้ยงงานแต่งโต๊ะจีนนับร้อย พร้อมสุรา แถมไลฟ์สดโชว์จนโลกออนไลน์วิจารณ์ยับ ในพื้นที่ ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า โดยแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรค และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งภาพถ่ายในเฟสบุ๊ค ไลฟ์สด และข้อความในเฟสบุ๊ค เพื่อส่งฟ้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 20 เม.ย. พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยพ.ต.อ.ธีระศักดิ์  เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจเยี่ยมพูดคุยพยานในที่เกิดเหตุ กรณี ตามที่ปรากฏภาพหลักฐานจากคลิปวีดีโอไลฟ์สด เมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่ง จังหวัดสุพรรณบุรี แอบจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนกว่า 100 ตัว  มีการแสดงดนตรีวงใหญ่พร้อมแดนซ์เซอร์ และเลี้ยงสุราภายในงานบริเวณ ทุ่งนา หมู่ที่ 10 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี
ต่อมา พล.ต.ต.ชมชวิณฯ ได้ร่วมกับพ.ต.อ.ธีระศักดิ์  เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า นาย อภิชาติกฤษฏิ์หลำสะ ปลัดอาวุโสอำเภอบางปลาม้า นาย วิทวัส พงศ์กรเกียรติ ปลัดอำเภอบางปลาม้า รองผกก.สส.สภ.บางปลาม้า ,สว.สวบสวนฯ และพงส.ฯเจ้าของคดี  ประชุมเกี่ยวกับสำนวนสอบสวนคดีดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำปรึกษารวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน โดยพิจารณาองค์ประกอบความผิดให้ชัดเจน และเร่งรัดนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยเร็ว อีกทั้งกำชับให้สภ.บางปลาม้า ประชาสัมพันธ์และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์กระทำผิดซ้ำอีกหากในกรณีที่มีการจัดงาน หรือรวมกลุ่มจัดเลี้ยงเกินกว่า 50 คน มีการดื่มแอลกอฮอล์ให้ผู้จัดปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดสุพรรณบุรีโดยเคร่งครัดโดยประสานขออนุญาตไปที่อำเภอท้องที่และสาธารณะสุขท้องที่นั้นๆ รวมถึงให้ทุก สภ.ในสังกัด ภ.จว.สุพรรณบุรี หากพบแนวโน้มที่จะกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวให้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าป้องกัน ระงับ ยับยั้ง การกระทำดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้น


ด้านนาย วิทวัส พงศ์กรเกียรติ ปลัดอำเภอบางปลาม้า เปิดเผยว่าขณะนี้นายไก่ ยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งถ้าไม่มา พนักงานสอบสวนก็จะออกหมายจับ แต่ถ้ามารับทราบข้อกล่าวหาจะสามารถส่งฟ้องศาลแขวงได้ทันทีเนื่องจากอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 50,000  บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ คดีนี้จะต้องส่งฟ้องศาลภายใน 48 ชั่วโมง

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน