แห่แก้บนจุดประทัดแสนนัดขายข้าวได้หลักล้าน ถวายพัดลมหลังได้โชค

20 เม.ย. 2564 อ่าน 10 ครั้ง


วันที่ 20 เมษายน 2564 วัดอุทุมพราราม หรือวัดไผ่แขก ตำบลดอนโพธิ์ทอง  อำเภอเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี  ได้มีผู้โชคดีนำพัดลมหัวหมู พวงมาลัย แก้บนหลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้าและพ่อคุณช้างมหาเศรษฐีเมืองสุพรรณ  หลังส่องน้ำตาเทียน ขอพรได้โชคจากเลขท้ายสองตัว  รับโชคงวดที่ผ่านมา  พร้อมทั้งมีผู้จุดประทัด 100,000 นัดแก้บนหลังขอพรขอให้ทำนาข้าวให้ได้ผลผลิตดีได้จับเงินล้าน จึงนำประทัดมาจุดแก้บน
โดยมีนายสมชาย อุ่นเจิม  และนางสาวพรรณิภา เกิดพงษ์ อาชีพทำนาซึ่งได้บนบานศาลกล่าวเอาไว้กับพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี  และไอ้ไข่วัดไผ่แขก  ว่าปีนี้หากทำนาข้าวได้ผลผลิตดี สามารถขายได้เงินเกินหนึ่งล้านบาทจะนำประทัด 100,000 นัดมาจุดถวายแก้บน  หลังเก็บเกี่ยวแล้วได้ ขายข้าว ได้เงิน 1 ล้านกว่าบาทจึงได้นำประทัดมาแก้บนดังกล่าว


นอกจากนี้ยังมี นางนงนารถ  หาธะนี  อายุ 58 ปี  ประกอบอาชีพค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัด เดินทางนำพัดลมมาแก้บนที่หลวงพ่อสำเร็จทันใจก้าวหน้า 1 ตัว  ที่พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี  แก้บนด้วยพัดลมจำนวน 5 ตัวพร้อมทั้งหัวหมู 1 หัว  สุรา 1 ขวดถึงได้กล่าวว่า  ก่อนหวยออกได้เดินทางมาไหว้ขอพรที่พ่อขุนช้างมหาเศรษฐีและส่องเลขน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์จากนั้นจึงไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลข 56 ซึ่งหลังออกรางวัลได้รับโชคจึงได้นำของมาแก้บนตามสัจจะวาจาที่ได้ให้ไว้ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็เคยมาขอพรได้รับรางวัลที่ 2 มาแล้วครั้งหนึ่ง  นอกจากนี้ในวัดไผ่แขกชาวบ้านที่เข้ามาไหว้พระยังได้พบเห็นต้นโพธิ์ ขนาดใหญ่ สูงประมาณ 20 เมตร โคนใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 เมตร  ที่ผลิใบออกเป็นสีชมพูนวลตาทั้งต้นอย่างสวยงาม  ต่างมาถ่ายรูปเนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อน

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน