พบแล้วตาวัย 80 ปั่นจักรยานต์หายตัวออกจากบ้าน ด้านครูบารวยทำพิธีรับขวัญกลับบ้าน เชื่อคุณตามีบุญจึงได้กลับบ้านมาอยู่กับลูกหลาน

20 เม.ย. 2564 อ่าน 2 ครั้ง


วันที่ 20 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สีคิ้วและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 สีคิ้วพร้อมญาตินายประกอบ เรียบจันทึก อายุ 82 ปี ผู้สูญหายออกจากบ้าน ได้ออกตามหาบริเวณใกล้บ้านที่บ้านคลองตะแบก หมู่ 5 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา โดยได้มีหน่วยงานกู้ภัยฮุก 31 ได้ออกบริเวณค้นหาจากบริเวณจุดตั้งต้นจนกระทั่งมาจนถึงบ้านกุดชนวน หมู่ 4 ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครรราชสีมา ล่าสุดได้เจอตาวัย 80 แล้วที่บริเวณทางต่างระดับสีคิ้ว ริมถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา หลังจากนำตัวกลับมาที่บ้านด้านครูบาเจ้าฟ้าหน่อเขี้ยวแก้ว เจ้าอาวาสวัดถ้ำมังกรทองได้ทำพิธีเรียกขวัญกลับบ้านและต่างมีญาติมารอรับพรและเยี่ยมคุณตารายนี้เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 
โดยครูบาเจ้าฟ้าหน่อเขี้ยวแก้ว เจ้าอาวาสวัดถ้ำมังกรทอง เปิดเผยว่า หลังจากได้มีพิธีเปิดทางแล้ว ในวันนี้ก็มาพบตัวคุณตาตนก็ได้มาทำพิธีเรียกขวัญให้กลับบ้านเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ครอบครัวและญาติพี่น้องด้วย โดยก่อนหน้านี้ตอนที่ยังไม่ได้เจอตัวหลังจากพิธีเปิดทางแล้ว ตนก็ได้กลับไปนั่งสมาธิอธิฐานขอพรให้คุณพระศรีรัตนตรัยให้คุ้มครองคุณตาท่านนี้ ให้ปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวงและอยู่รอดกลับมาครบทั้งชีวิต ร่างกายและจิตใจ ส่วนคุณตาหลังจากนี้ได้เจอตน ตนก็จำได้ว่าคุณตาเป็นคนดีมักจะเห็นเข้าวัดเข้าวาทำบุญอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามส่วนนึงก็คาดว่าน่าจะผลบุญที่ทำให้คุณตากลับมาอยู่บ้านอย่างปลอดภัยอยู่กับลูกกับหลานหลังจากหายตัวไปจากบ้านด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 


ด้านนายประกอบ เรียบจันทึก อายุ 82 ปี คุณตาที่หายตัวไป เล่าว่า ตอนที่ตาหายตัวตอนนั้นตนจำได้แค่ว่าจะออกไปตัดผมหลังจากปั่นจักรยานต์ออกไป ตนก็เลยลืมว่าจะไปไหนและคิดจะกลับบ้านตอนแรก แต่ก็จำทางกลับบ้านไม่ได้ ก็เลยปั่นจักรยานต์ไปเรื่อยเพื่อหาทางกลับบ้าน ซึ่งระหว่างตนเหนื่อยก็หยุดพักก็มีชาวบ้านมาพูดคุยและให้อาหารกับคุณตากิน ทั้งนี้ตนก็อยากขอบคุณที่ช่วยเหลือหลังจากนี้ก็จะไม่ออกไปไหนเพียงลำพัง อยากได้อะไรก็จะให้ลูกหลานพาไป

 

 

 


ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน