นอภ.เรียกชายโพสต์ด่าในFacebookเข้าสั่งสอนหลังโดนโพสต์ด่าปัญหาอ่อน

20 เม.ย. 2564


        เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ห้องปฏิบัติงานของ นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายสุรพันธุ์ หอมสุวรรณ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พานายเฉ นามสมมุติ อายุ 41 ปี ชาว ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า ซึ่งเป็นนักเลงคีย์บอร์ดปากดีโพสต์ใส่ร้ายป้ายสีนายอำเภอเมืองสุพรรณบุรีเข้าพบนายศรีธรรมเพื่อขอโทษที่โพสต์ข้อความกระทบใส่ร้ายป้ายสีโดยไม่ได้ใช้ความคิดทำให้คนอื่นเสียหาย
โดยนายศรีธรรม ราชการ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ได้ว่ากล่าวตักเตือนโดยเฉรับปากจะไม่โพสต์ใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นอีกต่อไปและขอบคุณนายอำเภอเมืองฯที่ได้สร้างความเข้าใจให้ตนเองปรับพฤติกรรมทำหน้าที่ทำมาหากินและดูแลแม่ให้ดีต่อไป


นายศรีธรรม กล่าวว่าก่อนหน้านี้เป็นความเข้าใจผิดระหว่างผู้มาติดต่อราชการรายหนึ่ง อยู่ในพื้นที่ ต.ท่าระหัด กับฝ่ายทะเบียนอำเภอเมืองสุพรรณบุรีเกี่ยวกับเรื่องการย้ายทะเบียนบ้าน จนกระทั่งมีการโพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ค ของผู้มาติดต่อราชการคนดังกล่าว ต่อมานายเฉ ซึ่งใช้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า”แก่เล็กเด็ก ดอนโพธิ์งาม”มาคอมเมนท์ ว่า”ปัญญาอ่อนวะเป็นถึงนายอำเภอแต่ไม่รู้อะไรเลย” “สงสัยเอาเงินซื้อมารึป่าวหรือใช้เส้นสายให้ได้มาซึ่งตำแหน่ง” ตนเห็นว่าเป็นการโพสต์ข้อความ แบบเอามันโดยไม่ใช้ความคิดไตร่ตรองหรือตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ทำให้ตนและฝ่ายทะเบียนเสียหาย จึงประสาน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้นำตัวมาละลายพฤติกรรม ว่ากล่าวตักเตือน คราวหลังจะทำอะไรจะได้คิดก่อน นายศรีธรรม กล่าววัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน