เมืองคอนป่วนว่าที่รองนายกเทศบาลนคร ฯพร้อมคนใกล้ชิดติดโควิด-เผยไทม์ไลน์ภารกิจหลายพื้นที่

19 เม.ย. 2564 อ่าน 11 ครั้ง


เมืองคอนป่วยว่าที่รองนายกเทศบาลนคร ฯพร้อมคนใกล้ชิดติดโควิด-เผยไทม์ไลน์ภารกิจหลายพื้นที่ในขณะที่เจ้าตัวโพสต์ด้วยรักและห่วงใยทุกท่าน ขอให้ทุกคนปลอดภัยผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน หากสงสัยให้รีบไปตรวจหาเชื้อและเฝ้าระวังสถานการณ์ใกล้ชิด

               วันนี้(19 เม.ย.) ที่ห้องประชุมชั้น 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชระลอกเดือนเมษายน 2564 ว่า ในจังหวัดนครศรีธรรมราช Update วันที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 11 ราย ยอดติดเชื้อสะสม  65 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล  65 ราย  และห่วงบุคคลกลุ่มเสี่ยงเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคมากถึง 2,477 คน

              
นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำชับนายอำเภอต่าง ๆ ให้เร่งดำเนินการ 7 มาตรการ ในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ประกอบด้วย 1.เร่งค้นหาและสอบสวนโรคให้เร็วกว่าเดิม 2.ต้องกักกัน 14 วันอย่างจริงจัง 3.เร่งส่งตรวจเชื้อหาโควิด- 19 ในรายที่สัมผัสใกล้ชิดและเสี่ยงสูงให้แล้วเสร็จใน 7 วัน  4.เร่งบังคับใช้มาตรการป้องกันและควบคุมโรคแต่ละพื้นที่อย่างเข้มงวด หากจำเป็นก็ให้จำกัดหรือลดการสัมผัสโรคเฉพาะพื้นที่ให้เร็วที่สุด 5.ให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการในพื้นที่อำเภอเมืองและเขตชุมชนในการจัดการควบคุมโรคให้เป็นที่ยุติใน 7 วัน 6.ให้ทุกโรงพยาบาลพร้อมรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถและมีประสิทธิภาพสูงสุด 7.ให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามพร้อมรับผู้ป่วยทันที

 


ในขณะที่นายวงศ์วชิร โอวรารินท์ หรือ รอง เอส. ว่าที่รองนายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เตือนบุคคลที่ใกล้ชิดตนเองว่า แจ้งผู้สัมผัสใกล้ชิดกักตัวตรวจสอบอาการ หลังพบติดเชื้อโควิดเข้ารักษาที่รพ.มหาราช นคร เนื่องด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมา ด้วยความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ ผมได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชน รับฟังเรื่องร้องทุกข์ เพื่อแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด ส่งผลกระทบให้ผมได้รับเชื้อ โควิด-19 ประชาชนท่านใดที่ได้ใกล้ชิดผม หากมีอาการต้องสงสัยให้รีบไปตรวจหาเชื้อและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  ในขณะนี้ผมได้เข้ารับการรักษาตัวแล้วที่ ร.พ.มหาราช ด้วยรักและห่วงใยทุกท่าน ขอให้ทุกคนปลอดภัยผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน ดร.วงศ์วชิร โอวรารินท์

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีการเผยแพร่โทม์ไลน์รวมของผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดนครศรีธรรมราชรายที่ 45-54  คาดว่าจะเกี่ยวข้องกันโดยมี ดร.วงศ์วชิร โอวรารินท์ รวมอยู่ด้วย ทำให้ประชาชนหวาดผวาเนื่องจากผู้ติดเชื้อได้มีภ-ระกิจไปยังหลายสถานที่  และผู้ติดเชื้อในรายที่ 45-54 มีคนใกล้ชิดของ นายวงศ์วชิร โอวรารินท์ รวมอยู่ด้วย .

 

ไพฑูรย์  อินทศิลาผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

             
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน