สุพรรณฯ พบผู้ป่วยเพิ่ม6ราย ผู้ว่ากำชับเข้มตลาดนัดและผู้กักตัวที่บ้านให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด

18 เม.ย. 2564


โดยวันที่ 17 เมษายน 2564 มีการตรวจพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 8 รายประกอบด้วย 1ชายไทยอายุ 64 ปีอยู่ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี มีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด 2 ชายไทยอายุ 34ปีอยู่ ต.ดอนมะสังข์ อ.เมืองสุพรรณบุรี สัมผัสผู้ป่วย(บิดาของภรรยา) ตรวจพบเชื้อระหว่างกักตัวที่บ้าน 3 หญิงไทย อายุ 50 ปีอยู่ ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณบุรี สัมผัสผู้ป่วย(สามี)ตรวจพบเชื้อระหว่างกักตัวที่บ้าน 4 หญิงไทยอายุ 32 ปีอยู่ ต.ดอนมะสังข์ อ.เมืองสุพรรณบุรี สัมผัสผู้ป่วย(บิดา) ตรวจพบเชื้อระหว่างกักตัวที่บ้าน 5ชายไทยอายุ 70 ปีอยู่ ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี อยู่ระหว่างสอบสวนโรค 6 ชายไทย อายุ 27 ปีอยู่ ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมืองสุพรรณบุรี สัมผัสผู้ป่วยที่เกี่ยวข้องสถานบันเทิงที่มีการระบาดใน จ.สุพรรณบุรี
ทางด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ระรอกใหม่หลังจากมีผู้ติดเชื้อจากกลุ่มแพและคลัสเตอร์สถานบันเทิงในกรุงเทพ ได้ขยายวงกว้างออกไปทั่วทั้งจังหวัด ล่าสุดวันที่ 18 เมษายน 2564 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 6 รายทำให้จังหวัดสุพรรณบุรีมีผู้ป่วยสะสมระรอกใหม่ 161 รายรักษาหาย 52 รายยังรักษาอยู่ 109 รายสถานการณ์น่าเป็นห่วงเนื่องจากพบผู้ป่วยทุกวัน โดยเฉพาะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นั้นน่าเป็นห่วงเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก


ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี มีความเห็นให้ออกคำสั่งห้ามใช้อาคาร สถานที่ของโรงเรียน  งดจัดกิจกรรมสังสรรค์ งานเลี้ยง (เว้นแต่เป็นการจัดงานตามประเพณีนิยม) ห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มเกิน 50 คน และห้ามมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สถานที่จำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน แต่สามารถจำหน่ายแบบใส่กล่องกลับบ้านได้ ถึง23.00 น. ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านค้าปลีก ค้าส่ง  สวนสาธารณะ ลานกีฬากลางแจ้ง สระว่ายน้ำคลินิก สถาบันความงาม ร้านนวด สปาปิดไม่เกิน 21.00 น.  ร้านสะดวกซื้อทุกประเภทซูปเปอร์มาร์เก็ต ตลาดนัดกลางคืน ถนนคนเดิน เปิดให้บริการตั้งแต่ 04.00 -23.00 น.และปิด ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด สนามชนไก่ สนามแข่งอื่นๆโรงแรม หรือที่ให้บริการที่พักรายวัน (เว้นแต่ที่ได้รับอนุญาตจากนายอำเภอ) ให้ปิดเป็นเวลา 14 วันนอกจากนี้ยังได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอ ให้กำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านให้เข้มงวดกวดขันตลาดนัดหากที่ใดไม่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการให้สั่งปิดพร้อมกันนี้ก็ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนผู้ที่สัมผัสเสี่ยงที่กักตัวที่บ้านขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดด้วยหากฝ่าฝืนก็จำเป็นต้องหามาตรการทางกฎหมายดำเนินการต่อไป

ภัทรพล พรมพัก/ มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน