อุทาหรณ์เตือนภัยสังคม หนุ่มพบรักสาวในโลกโซเชียล ถูกหลอกขอให้ช่วยเหลือ สูญเงินกว่าสองหมื่นบาท

18 เม.ย. 2564


วันนี้(18 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัย (นามสมมุติ)  อายุ 30 ปี หนุ่มทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ศุภกร แก้วบัวดี พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่าเมื่อวันที่ 18 เม.ย.2464 เวลาประมาณ 08.02 น. ตนได้รับโทรศัพท์จาก น.ส.กรมณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นแฟนของตน ว่าได้เดินทางมาจาก จ.นนทบุรี มาถึง บขส.สุรินทร์แล้ว จากนั้นได้มีบุคคลพาไปกักตัวเพราะกลัวติดโรคโควิด-19  และแจ้งว่าบุคคลที่พาไปกักตัวได้เรียกเงิน 4,000 บาท โดยให้โอนเงินเข้าบัญชี แต่ตนไม่ทราบว่าถูกกักตัวอยู่ที่ใด ซึ่งตนฟังแล้วไม่เข้าใจไม่ทราบข้อเท็จจริง และเกรงว่า น.ส.กรมณีฯ จะได้รับอันตราย จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหา

 

 

 

 
จากนั้นนายกฤษณุ เหลืองพิบูลย์กิจ นายอำเภอเมืองสุรินทร์ และนายปภพ ขอไชย ปลัดอำเภอเมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองแต่ละจุดได้มาที่ สภ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อให้นายชัย (นามสมมุติ) ได้ดูตัวพร้อมกับช่วยกันสอบถามข้อเท็จจริงจาก นายชัย (นามสมมุติ) จึงได้ทราบว่านายชัย (นามสมมุติ) น่าจะถูก น.ส.กรมณี (ขอสงวนนามสกุล) หลอกเพราะว่าเจอกันทางโซเชียลและได้แลกไลน์กัน โดยไม่เคยได้เห็นหน้าพบเจอตัวจริงกันเลย โดยน.ส.กรมณี (ขอสงวนนามสกุล)  นั้นจะให้นายชัย (นามสมมุติ) โอนเงินจ่ายค่าต่าง ๆนานา ให้โดยรวมกันแล้วกว่า 20,000 บาท ซึ่งครั้งสุดท้าย น.ส.กรมณี นั้นได้บอกกับนายชัย (นามสมมุติ) ว่า จะมาหาญาติที่ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ จึงได้นัดเจอกันที่ บขส.สุรินทร์ โดนทางนายชัย  ได้เดินทางมาล่วงหน้าก่อน พอมาถึง บขส.สุรินทร์ ก็ได้โทรหา น.ส.กรมณี  ซึ่งน.ส.กรมณี ได้บอกกัยบนายชัยว่าถูก จนท.จุดคัดกรองกักตัวเพราะกลัวติดโรคโควิด-19 และได้เรียกเงิน 4,000 บาท โดยให้โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.กรมณี ตนจึงสงสัยพร้อมกับได้ติดตามยังไงก็ไม่เจอกลัวแฟนสาวจะมีอันตราย จึงได้รีบเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานดังกล่าว

ขณะเดียวกัน นายอำเภอเมืองสุรินทร์, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เช็คประวัติ น.ส.กรมณี พร้อมทั้งได้ให้นายชัย (นามสมมุติ) ติดต่อไปหาน.ส.กรมณี อีกครั้ง  โทรติดแต่ก็ไม่รับสายและติดต่อทางใดๆก็ไม่ได้อีกเลย พร้อมกับ จนท.ได้เช็คไปยังสถานีขนส่งทุกสถานี ก็ไม่มีชื่อนี้โดยสารมาที่ จ.สุรินทร์ อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 


นายชัย (นามสมมุติ) กล่าวว่า ตนนั้นได้รู้จักรกับ น.ส.กรมณี (ขอสวงนนามสกุล) ทางโซเชียล มาเป็นเวลา 1 เดือน โดยคบหาเป็นแฟนกันทางโซเชียล ซึ่งน.ส.กรมณี นั้น จะบอกตนว่าเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบต้องใช้หนี้ 5,000 บาทบ้าง 3,000  บาทบ้าง 4-5 ครั้ง โดยรวมแล้วก็ประมาณกว่า 20,000 บาท ช่วงนั้นติดต่อกันตลอด ตนทำงานก็ต้องไปยืมเงินมาให้กับ น.ส.กรมณี  เอาไปใช้หนี้ มาครั้งนี้ตนพอรู้แล้วว่าตนถูกหลอก จึงอยากฝากเตือนไปยังประชาชนที่คิดจะหาคู่ผ่านสื่อออนไลน์ให้พิจารณามากๆ และควรที่จะเจอตัวจริงกันก่อนหรืออาจจะลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสักระยะก่อนจะเชื่อใจและโอนเงินให้ และหลังจากนี้ตนก็ต้องทำงาน เพื่อใช้หนี้จากเงินที่ยืมมาให้ น.ส. กรมณี ต่อไป

 

 ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน