สสจ.อยุธยา ชี้แจงตลาดกลางกุ้ง ไม่ใช่คาสเตอร์ใหม่ เป็นผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงใน กทม. แล้วกลับมาหาญาติในตลาดกลาง ไม่ได้ระบาดทั้งตลาด

18 เม.ย. 2564


สสจ.อยุธยา เผยไม่ใช่คาสเตอร์ใหม่ เป็นคนที่ติดเชื้อเชื้อโควิด-19จากสถานบันเทิงใน กทม. แล้วกลับมาหาญาติในตลาดกลาง เฉพาะแค่ร้านเดียว ไม่ได้ระบาดทั้งตลาดดังที่เป็นข่าว ส่วนผู้ประกอบการ-พนักงาน ร้านอาหารในตลาดกลาง รอคิวตรวจหาเชื้อเชิงรุก

วันที่ 18 เม.ย.64  กลุ่มผู้ประกอบการ-พนักงาน ร้านอาหารในตลาดกลาง จ.พระนครศรีอยุธยา  เข้าคิวรอการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก จำนวนมาก เป้าหมายวันนี้ราว 600 คน โดยวันนี้สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้บุคลากรทางการแพทย์ และทีมสอบสวนโรค รพ.ราชธานี เข้ามาช่วยคัดกรองตั้งแต่เช้า และขยายการตรวจเชิงรุกเป็น 800 คน แล้ว    ตลาดกลางแห่งนี้ แจ้งความประสงค์การปิดชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคที่สาธารณสุขกำหนดไว้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าตลอดจนผู้ประกอบการและพนักงานภายในตลาดทุกคน
 ทางด้าน นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า กลุ่มตลาดกลาง เกิดสถานการณ์ขึ้นเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจากหลานสาวร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ และอยู่ในพื้นที่เสี่ยงเข้ามาหาญาติ และ ปรากฏว่าติดป้ากับยาย จนลามไปติดคนในร้านอีก รวมแล้ว 20 คน จึงทำการปิดร้านตามมาตรการสาธารณสุข โดยทางกลุ่มผู้ค้าอยากทำความสะอาด จึงขอปิดเองเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งทางจังหวัดไม่ได้สั่งปิดตามที่เป็นข่าว


นพ.พีระฯ ยืนยันว่า การระบาดในตลาดกลาง มีเฉพาะแค่ร้านเดียว ไม่ได้ระบาดออกมาทั้งตลาด ถ้าวันนี้ตรวจเชิงรุกและไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ก็จะพิจารณาทำการเปิดค้าขายต่อไป ส่วนการติดเชื้อในกลุ่มตลาดกลางนี้ ไม่ใช่คลัสเตอร์ใหม่ เป็นการติดเชื้อจากสถานบันเทิงใน กทม.  แล้วกลับมาหาญาติในพื้นที่

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง