ภูชี้ฟ้าเชียงราย ฝนตกหนักดินสไลด์ ทำกำแพงล้มทับบ้าน 2 หลัง

18 เม.ย. 2564


เช้าวันที่ 18 เม.ย.64 หลังจากที่เกิดพายุฝนกระหน่ำตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องกันประมาณ 4 ชั่วโมง ในพื้นที่บ้านประชาภักดี ม.25 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าประมาณ 3 กิโลเมตร ทำให้เกิดดินสไลด์ลงมาจากเนินเขาจนกำแพงล้มทับบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลัง และยังมีบางส่วนที่ถูกพายุพัดหลังคาพังเสียหาย โดย ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เร่งลงพื้นทีสำรวจความเสียหายเพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว
นายณรงค์ชัย จรูญสกุลวงศ์ ผู้ใหญ่ประชาภักดี กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีพายุลงมาอย่างหนักทั้งลมและฝนพายุ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึง 02.00 น.วันที่ 18 เม.ย. จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีกำแพงล้มทับบ้านเรือนชาวบ้านจำนวน 2 หลัง คือบ้านของนายธีระพงษ์ วิวัฒน์ทวีกุล อายุ 40 ปี เลขที่ 76  บ้านประชาภักดี ซึ่งอาศัยอยู่กับเมียและลูกอีก 2 คน และอีกหลังเป็นบ้านของนายเบอะ แซ่ว่าง อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 77 บ้านประชาภักดี ซึ่งเป็นผู้พิการ อาศัยอยู่ตัวคนเดียว โดยบ้านของนายเบอะที่พังเสียหายจากกำแพงล้มทับ เป็นบ้านพระราชทานที่สร้างมาได้ไม่ถึง 2 ปี โดยบ้านทั้ง 2 หลังถูกกำแพงล้มทับทำให้บ้านเสียหายบางส่วน และนอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนหลังอื่นที่เสียหายจากพายุฝนครั้งนี้อีกประมาณ 4-5 หลังคาเรือน


ด้านนายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอเทิง ได้การให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ร่วมกับ อบต.ตับเต่า รวมไปถึงผู้นำชุมชน ให้เร่งเข้าไปสำรวจความเสียหาย ในพื้นที่ต่างๆ นอกจาก ต.ตับเต่าด้วย  เพื่อจะได้เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาดังกล่าว

ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน