สุพรรณฯ ยอดเพิ่มทุกวันไม่หยุด วันนี้เพิ่ม 6 ราย รวม 161 ราย

18 เม.ย. 2564 อ่าน 6 ครั้ง


เมื่อเวลา 12.00 น.  วันที่ 18 เม.ย. 2564  ศูนย์ปฏิบัติการฯ COVID - 19 จังหวัดสุพรรณบุรี  แถลงสถานการณ์ COVID-19  จากการระบาดระลอกใหม่  มีการพบผู้ป่วยเพิ่ม 6 ราย  ทำให้มีผู้ป่วยยืนยัน สะสม  161 ราย รักษาอยู่ 109  ราย  รักษาหาย 52 ราย  โดยวันนี้ที่พบแบ่งเป็นผู้ป่วยดังนี้

รายที่ 156   ชายไทย อายุ 64 ปี ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองฯมีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ต่างจังหวัดรายที่ 157  ชายไทย 34 ปี ต.ดอนมะสังข์ อ.เมืองฯสัมผัสผู้ป่วยฯ จ.สุพรรณบุรี (บิดาของภรรยา) ตรวจฯ ในระหว่างกักตัวที่บ้านรายที่ 158 หญิงไทย 50 ปี ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองฯสัมผัสผู้ป่วยฯ จ.สุพรรณบุรี (สามี) ตรวจฯ ในระหว่างกักตัวที่บ้านรายที่ 159  หญิงไทย 32 ปี ต.ดอนมะสังข์ อ.เมืองฯสัมผัสผู้ป่วยฯ จ.สุพรรณบุรี (บิดา) ตรวจฯ ในระหว่างกักตัวที่บ้านรายที่ 160  ชายไทย 70 ปี ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง(อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโรค)รายที่ 161  ชายไทย 27 ปี ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมืองฯสัมผัสผู้ป่วยฯ ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่มีการระบาด จ.สุพรรณบุรี (ตรวจฯ ในระหว่างกักตัวที่บ้าน)
โดยนายณัฐภัทร   สุวรรณประทีป  ผวจ.สุพรรณบุรี  ได้ประกาศคำสั่งจังหวัดสุพรรณบุรีที่  1459/2564  บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 เรื่องการจัดกิจกรรม  ห้ามใช้อาคาร สถานที่ของโรงเรียน , งดจัดกิจกรรมสังสรรค์ งานเลี้ยง (เว้นแต่เป็นการจัดงานตามประเพณีนิยม) , ห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มเกิน 50 คน และห้ามมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลขอความร่วมมืองดหรือชะลอการเดินทาง แต่หากมีความจำเป็นสามารถเดินทางได้ โดย1. ผู้เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง (17 จังหวัด)  ต้องมีหนังสือรับรองการเดินทาง ที่ออกโดยหน่วยงานรัฐ/เอกชน แสดงต่อ นายอำเภอ หรือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จนท.สาธารณสุข ทันทีที่เดินทางมาถึง2. ผู้เดินทางมาจากพื้นที่สีส้ม (59 จังหวัด) ไม่ต้องมีหนังสือรับรองการเดินทาง แต่เมื่อมาถึงต้องแจ้งการเดินทางต่อ นายอำเภอ หรือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จนท.สาธารณสุข ทันที


1. สถานที่จำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่ม ห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอในร้าน และห้ามเปิดเกิน 21.00 น  (แต่สามารถจำหน่ายแบบใส่กล่องกลับบ้านได้ถึง23.00 น.)2. สถานที่ให้เปิดได้ แต่ห้ามเปิดบริการเกิน 21:00 น.ห้าง ศูนย์การค้า , ร้านค้าปลีก/ค้าส่ง หรือตลาดขนาดใหญ่ , สวนสาธารณะ ลานกีฬากลางแจ้ง , สระว่ายน้ำ , คลินิก สถาบันความงาม  , ร้านนวด สปา3. สถานที่ให้เปิดเฉพาะช่วงเวลา 04:00-23:00 น. ร้านสะดวกซื้อทุกประเภท , ซูปเปอร์มาร์เก็ต, ตลาดนัดกลางคืน ,ถนนคนเดิน

รวมทั้งการปิดสถานที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรค ดังนี้ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด  สนามชนไก่ สนามแข่งอื่นๆ  โรงแรม หรือที่ให้บริการที่พักรายวัน (เว้นแต่ที่ได้รับอนุญาตจากนายอำเภอ) สนามเด็กเล่น สวนสนุก ที่ให้บริการเครื่องเล่น ร้านอินเทอร์เน็ต ตู้เกม สถานที่ออกกำลังกายในร่ม ลานกีฬาในร่ม ฟิตเนส โยคะ โรงยิม  สถานที่แข่งขันกีฬากลางแจ้งที่มีผู้ชม  ร้านสนุกเกอร์ บิลเลียด โรงภาพยนตร์ มหรสพ  สถานรับเลี้ยงเด็ก  สถาบันกวดวิชา

ซึ่งขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด  เพื่อให้ควบคุมเชื้อร้ายอย่างได้ผล  หากใครฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน