กำนันหนองชาก ลงทุนซื้อน้ำยาเอง รถโมบาย Change Chonburi ออกให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 เขตพื้นที่

18 เม.ย. 2564


        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “กำนันปาย”นายวีรวุฒิ สิงห์โตทอง กำนันหนุ่มไฟแรง แห่งตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ใช้งบประมาณส่วนตัว ซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19  นำบรรจุใส่ถังรถโมบาย Change Chonburi ที่ดัดแปลงมาจากรถพ่นยา-ฉีดฮอร์โมนพืชในแปลงเกษตรกร ของสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรจังหวัดชลบุรี  ซึ่ง “นายกเป้า”นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง นายกสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี ได้นำมาใช้ฉีดฆ่าเชื้อโควิด 19 บริการประชานในพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในครั้งแรก  จนกระทั่งมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในครั้งที่ 2 “นายกเป้า” ก็นำรถโมบาย บรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด 19 ออกมาใช้พ่นฆ่าเชื้อโควิด 19 ตามบ้านเรือนประชาชน ตลาดสด ตลาดนัด โรงเรียน เทศบาล และหน่วยงานของราชการที่ได้ร้องขอมา  ทำให้เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรีเป็นอย่างดี  ผลที่ตามมาคือแทบไม่มีประชาชนที่พักอาศัยในพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เกิดขึ้นแต่อย่างใด
       ล่าสุดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ได้กลับมาอีกครั้ง เป็นการระบาดในรอบที่ 3 “กำนันปาย”นายวีรวุฒิ สิงห์โตทอง กำนันต.หนองชาก  พร้อมด้วยทีมงานจิตอาสากลุ่ม Change Chonburi  จึงได้นำรถโมบาย ออกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส โควิด 19 ออกให้บริการประชาชน ตามบ้านเรือนประชาชน ร้านค้า ตลาดสด ตลาดนัด และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในพื้นที่ ต.หนองชาก ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี อย่างต่อเนื่องประมาณ 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ๆ มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด 19 มีความสบายใจ มั่นใจว่าในพื้นที่ ๆ “กำนันปาย”ได้เข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไปแล้วนั้น มีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ทุกคนก็ยังดูแลตัวเอง ด้วยการใส่แมสก์ในช่วงที่ออกนอกบ้านและเว้นระยะห่างในการที่ต้องมีการร่วมชุมนุมหรือไปจับจ่ายใช้สอย


       ซึ่ง “กำนันปาย”ได้เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า “ตัวผมเองมีตำแหน่งเป็น กำนันตำบลหนองชาก การที่ผมออกช่วยเหลือชาวบ้าน ด้วยการนำรถโมบาย บรรจุถังน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด 19 ออกฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อนั้น เป็นการทำด้วยใจ ผมใช้งบส่วนตัวของผมเอง   ในช่วงก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดในรอบ 3  เวลาที่ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนชาวบ้านก็จะไปแจกจ่าย แมสก์ –เจลแอลกอฮอล์ มาโดยตลอด ทำให้เห็นความยากลำบากในการใช้ชีวิตของชาวบ้านที่ต้องออกไปทำมาหากิน ไหนจะต้องดูแลครอบครัวในช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่  จึงอยากจะบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกบ้านที่อยู่ในพื้นที่บ้าง อย่างน้อยก็ให้ชาวบ้านมีความมั่นใจ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่มีการแพร่ระบาดในจังหวัดชลบุรี เป็นรอบที่ 3  และตัวผมพร้อมจิตอาสาที่เป็นผู้ช่วย ก็จะทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไปให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ๆ ดูแลอยู่ให้ทั่วถึง จนกว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด รอบ 3 จะหมดสิ้น ฝากให้ทุกคนออกจากบ้านสวมใส่แมสก์ เว้นระยะห่าง ล้างมือ ล้างหน้าบ่อย ๆ และถ้าไม่มีธุระอะไรก็ขอให้อยู่กับบ้าน ครับ”

ธนา  ธรรมวาจา /เจียรพรรณ   สุรนันท์   ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน