กู้ภัยช่วยชีวิตลูกแมวติดใต้ท้องรถเก๋ง ลานจอดรถ ห้างแมคโคจรัญสนิทวงศ์

17 เม.ย. 2564


เมื่อเวลา 13.20 น.  วันที่ 17 เมษายน 2564  ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือกรณีลูกแมวติดอยู่ใต้ท้องรถ บริเวณลานจอดรถแมคโค สาขาจรัญสนิทวงศ์  จึงจัดอุปกรณ์ไปตรวจสอบ และช่วยหลือทันที  ที่เกิดเหตุบริเวณทางออกแมคโค ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

 

 
จากการสอบถามจากเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู คุณอนุสรณ์ พงษ์เกษา ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองและพวกได้นั่งประจำการณ์อยู่ละแวกนี้ พอดีศูนย์วิทยุพระนคร มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้แจ้งมาว่าเจ้าหน้าที่ ที่ใกล้เคียง ให้เร่งรัด ช่วยเหลือ ลูกแมว ที่ติดอยู่ในรถ  ซึ่งมีประชาชนโทรเข้ามาขอความช่วยเหลือ  ตนและเจ้าหน้าที่ จึงรุดไปที่เกิดเหตุและทำการช่วยเหลือ จากภาพเหตุการณ์ตนได้มองดูแล้วได้ยินแต่เสียงลูกแมวแต่ไม่พบตัวจึงทำการค้นหาจุดที่ได้ยินเสียงมากที่สุดซึ่งอยู่บริเวณซุ้มล้อหลังด้านซ้ายคนขับเลยทำการถอดล้อรถยนต์ออกแล้วค้นหาจึงพบลูกแมวติดอยู่บริเวณซุ้มล้อด้านซ้ายของตัวรถในสภาพอิดโรยร้องขอความช่วยเหลือ


ในขณะเจ้าของรถก็คอยยืนอยู่ข้างๆคอยให้กำลังใจลูกแมว ลูกแมวได้ติดอยู่ซุ้มล้อด้านในรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ฆถ-6203 จังหวัดกรุงเทพฯ และให้การช่วยเหลือประมาณ 1ชั่วโมงเศษๆจึงนำตัวลูกแมวออกมาได้อย่างทุลักทุเลแต่สภาพที่เห็นคือลูกแมวตัวดังกล่าวสภาพอิดโรยอ่อนเพลียและมีเหงื่อท่วมตัวจึงให้การปฐมพยาบาลเล็กน้อยและเอาน้ำให้ดื่ม ตนและพวกแลเห็นว่าสดชื่นดีแล้ว ทางเจ้าหน้าที่อาสา ได้นำกลับไปดูแลอนุบาลต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก. กทม.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน