ชลบุรีเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพร้อมลูกเห็บถล่มบ้านเรือนประชาชนหลังคาปลิวจนพังเสียหาย ตลาดนัดร้านค้าแผงลอยปลิวตามลมกระจัดกระจาย

16 เม.ย. 2564


      เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 16 เมษายน 2564 เฟสบุ๊คของนายกิตติ์คเณศ คชชา ได้ถ่ายคลิปขณะที่ลูกเห็บตก พร้อมระบุข้อความใต้โพสต์ว่า ลูกเห็บตกพร้อมกับฝน ที่ตำบลดอนหัวฬ่อ และยังมีภาพพายุพัดเกิดฝนตกลงมาอย่างแรงในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี ทำให้บ้านเรือนประชาชนจำนวนนับ10หลังได้รับความเสียหาย
      โดยหลังที่ฝนหยุดตก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุจากลูกเห็บและลมพายุพัดหลังคาปลิวลอยตามลม พบที่บ้านเลขที่ 54/5 หมู่ 5 ดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ของนางปราณี  มีบุญมา ซึ่งเป็นบ้านเช่า รับความเสียหายหลังคาเปิดด้วยแรงลม กำลังเร่งซ่อมแซมหลังคาที่พังอยู่ พร้อมเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนักพร้อมลม นอกจากนี้ยังมีลูกเห็บตกลงมา ไม่นานหลังคาที่บ้านตนก็หลุดออกปลิวลอยตามลมพายุ ตนตกใจมากก็ได้แต่หลบอยู่ในบ้าน เมื่อฝนหยุดตกก็ออกมาสำรวจดูก็พบว่าหลังคาบ้านปลิวหายไปแล้ว และนอกจากนี้ตลาดนัดที่อยู่ใกล้เคียง ที่บรรดาพ่อค้า เตรียมตั้งแผงขายของช่วงเย็นก็ถูกแรงลมพัดระเนระนาดพังเสียหายไปตามๆกัน

 


     ส่วนนายจิตติพงษ์ กล่าวว่า ขณะที่มีฝนลมแรงก็มีลูกเห็บตกมาด้วย ส่วนค่าเสียยังไม่สามารถประเมินได้ แต่ก็ต้องรีบซ่อมไปก่อน เพราะถ้าไม่ซ่อมก็อยู่ไม่ได้ อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือด้วย

      วิศาล  แสงเจริญ   ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน