สลด สุนัขพันธุ์บางแก้วเพศผู้ ตกใจฟ้าร้องขย้ำกัดหน้าและแขนเจ้าของบาดเจ็บสาหัส

16 เม.ย. 2564


            เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564  เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง ซึ่งเป็นบ้านเรือนไม้ยกพื้น  โดยก่อนเกิดเหตุ เกิดฝนตกหนักและฟ้าคะนอง ระหว่างนั้นนายสวัสดิ์ สายวะเดช อายุ 58 ปี นั่งอยู่บนบ้านกับครอบครัว  ได้ยินสุนัขพันธุ์บางแก้ว อายุ 5 ปี เพศผู้ 2 ตัว ที่เลี้ยงไว้ และผูกล่ามโซ่ไว้ใต้ถุนบ้าน ส่งเสียงร้องเนื่องจากตกใจเสียงฟ้าร้องและฟ้าลั่นเสียงดังเป็นระยะ จากนั้นนายสวัสดิ์ จึงลงจากบ้านมาหาสุนัขทั้ง 2 ตัว พร้อมกับนั่งเป็นเพื่อนสุนัขทั้ง 2 ตัว เพื่อไม่ให้สุนัขหวาดกลัวเสียงห้าร้องและฟ้าลั่นพร้อมกับนำน้ำใส่ถางให้สุนัขทั้ง 2 ตัวกิน และขณะที่นายสวัสดิ์ เทน้ำใส่กระถาง ฟ้าเกิดลั่นเสียงดัง ทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัวตกใจ กระโดดกัดขยำใบหน้าและกัดเข้าที่แขนซ้ายนายสวัสดิ์ เป็นแผลฉกรรจ์  ทำให้นายสวัสดิ์ส่งเสียงร้อง ด้วยความเจ็บปวด หลังเกิดเหตุนายปิยะพันธุ์ ซึ่งเป็นบุตรชาย ได้ยินเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด และขอความช่วยเหลือ
                นายปิยะพันธุ์ พร้อมด้วยคนในครอบครัวจึงลงจากบ้าน และนำนายสวัสดิ์ ส่งโรงพยาบาลระยอง เบื้องต้นแพทย์ ได้รักษาอาการบาดเจ็บและเย็บแผลบริเวณใบหน้า ซึ่งถูกเขี้ยวสุนัขกัดเกือบถูกดวงตา ส่วนบาดแผลบริเวณแขนซ้าย แพทย์เย็บแผลฉีกขาดกว่า 60 เข็ม

              นายปิยะพันธ์  สายวะเดช บุตรชายนายสวัสดิ์  ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เลี้ยงสุนัขบางแก้วมาตั้งตัวเล็ก ๆที่ผ่านมายังไม่เคยกัดคนในบ้าน ซึ่งปกติจะล่ามโซ่ไว้ใต้ถุนบ้านส่วนการป้องกันไม่ให้สุนัขบางแก้งที่เลี้ยงไว้ กัดคนในบ้านอีก จะจัดหากรงมาขัง สาเหตุที่นำสุนัขบางแก้วมาเลี้ยงไว้นั้นก็เพื่อป้องกันการขโมย ซึ่งก่อนหน้านี้มีขโมยเข้ามา บ่อยครั้ง ขโมยพืชพันธุ์ธัญญาหารที่ตนปลูกไว้เพราะเป็นพื้นที่เช่าอยู่และไม่ได้มีรั้วล้อมรอบ

               โดยก่อนหน้านี้ก็มีการปล่อยสุนัขไว้ ตามปกติแต่วันนี้เป็นวันที่ฝนตกหนักแรงมากทำให้เกิดฟ้าร้อง ส่งผลทำให้สุนัขบางแก้วตกใจ ขย้ำเจ้าของที่เลี้ยงดังกล่าว


 นายราชัญ กองทองผู้สื่อข่าว  จ.ระยอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน