อยุธยา ยอดพุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 15 ราย ยอดสะสมแตะ 131 ราย เร่งตรวจเชิงรุกพื้นที่เสี่ยง

16 เม.ย. 2564


วันที่ 16 เม.ย.64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ณ เวลา 08.00 น. พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 15 ราย มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 131 ราย รักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ 69 ราย รักษาตัวหายแล้ว 62 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่า มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 50 ราย ส่งตรวจหาเชื้ออยู่ระหว่างรอผลการตรวจ สำหรับกลุ่มผู้ป่วยที่พบใหม่จำนวน 15 ราย พบว่ามีผู้ป่วย 3 รายติดเชื้อมาจากสถานบันเทิงในย่านริมถนนโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อมาจากสถานบันเทิงย่านถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร 2 ราย และผู้ป่วยติดเชื้อมาจากการสัมผัส บุคคลในครอบครัว มีผู้ป่วยรายหนึ่งเป็นหญิงอายุ 84 ปี และผู้ป่วยสัมผัสเพื่อนร่วมงาน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้แบ่งเป็น กลุ่มสถานบันเทิง นำมาติดกับสมาชิกในครอบครัว และเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ทางสาธารณสุขจะประเมินผู้ป่วยว่า ผู้ป่วยรายใดต้องเข้ารักษาในห้องความดันลบ ผู้ป่วยรายใดที่มีอาการไม่หนักสามารถเข้าหอพักฟื้นได้ จะทำให้โรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง 16 อำเภอสามารถรองรับผู้ป่วยได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงหากพบกว่าพื้นที่ใดมีผู้ป่วยติดเชื้อ ทางจังหวัดร่วมกับสาธารณสุขจะลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้รุกรามเป็นวงกว้าง รวมถึงสั่งการให้ทุกหน่วยงาน พร้อมขอความร่วมมือภาคประชาชนดำเนินกิจการ กิจกรรมต่างๆ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 อย่างเข้มข้น


ส่วนทางด้าน เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา   ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองงานสาธารณสุขฉีดพ่นน้ำยาที่โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา ถนนป่าโทน อ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากมีรายงานว่ามีผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนติดเชื้อโควิดและเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเสนา ซึ่งทางโรงเรียนมีความห่วงใย จึงใช้โอกาสที่โรงเรียนยังปิดทำการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณโรงเรียน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครองและนักเรียน นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีมาตรการคัดกรองและตรวจวัดอุณภูมินักเรียน ผู้ปกครอง ครู และเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวดทุกวัน รวมทั้งทุกคนที่เข้าเขตบริเวณโรงเรียนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือการแพร่ระบาดของโควิดด้วย

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง