มัสยิดทุกแห่งรวมถึงสุเหร่าในจังหวัดสงขลางดละหมาดวันศุกร์อีก

16 เม.ย. 2564 อ่าน 2 ครั้ง


วันที่ 16 เม.ย. 2564 ที่จ.สงขลา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ที่ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแบบวันรายซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้ออยู่ที่75คนแล้วและจัดอยู่ในกลุ่ม18จังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงควบคุมสูงสุด
ทำให้คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลาต้องออกประกาศงดละหมาดวันศุกร์หรือละหมาดญุมอะฮ์อีกครั้งเริ่มจากวันนี้(16เม.ย.)เป็นวันศุกร์แรก รวมทั้งให้งดละหมาดตะรอเวียะฮ์ซึ่งเป็นการละหมาดในตอนกลางคืนในช่วงเดือนรอมาฎอนหรือเดือนถือศีลอด รวมถึงการเอี๊ยติก๊าฟและงดจัดเลี้ยงละศีลอดที่มัสยิด จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นหรือจนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด19 ของสำนักจุฬาราชมนตรีที่ขอให้จังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อเกิน50คน ไม่รวมผู้ติดเชื้อในเรือนจำขอให้ลดละหมาดวันศุกร์


การละหมาดตะรอเวี๊ยฮ์ในเดือนรอมาฎอนและจากการลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศตามมัสยิดและสุเหร่าต่างๆในจังหวัดสงขลาทุกแห่งให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งโดยเฉพาะในวันนี้ซึ่งงดละหมาดวันศุกร์หรือละหมาดญุมอะฮ์เป็นวันศุกร์แรกพร้อมกับทำความสะอาดมัสยิดและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด19 แต่ยังคงมีการละหมาดประจำวันตามปกติ

 นภาลัย     ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน