ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งตรวจจับบ่อนไพ่หลังชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรม

15 เม.ย. 2564


เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งผ่านสายด่วน 1567 ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงสั่งการให้นายสุกิจ  มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี และ พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.ชัยบุรี รีบดำเนินการตรวจสอบทันที เนื่องจากเกรงจะเป็นรวมกลุ่มมั่วสุ่มเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 และลักลอบเล่นพนันผิดกฎหมาย




ต่อมา ร.ต.อ.สำราญ แก้วทอง รอง สวป.สภ.ชัยบุรี ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม พร้อมสายตรวจรถยนต์ สายตรวจจราจรร่วมกับชุดเคลื่อนที่เร็ว อ.ชัยบุรี มีนายเกรียงศักดิ์ หลเมฆ ปลัดอำเภอชัยบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครอง เข้าตรวจสอบเป็นห้องแถว 4 หลังอยู่ในบริเวณหมู่บ้านแสนสุข 5 หลังที่ 1 บ้านเลขที่ 101/21 หมู่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี หลังที่ 2 บ้านเช่าไม่มีเลขที่หมู่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี ไม่พบมีการลักลอบเล่นการพนันแต่อย่าง


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเคยขออนุญาตเล่นไพ่พ่องไทย แต่ได้หยุดไปแล้วเจ้าหน้าที่จึงสั่งห้ามไม่ให้มีการรวมกลุ่มมั่วสุ่มเด็ดขาด หากพบจะดำเนินการความผิดตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อทันที

สรเดช ส้มเกลี้ยง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน