"ส.ท.แม็ก"ว่าที่นายก ฯตำบลโพธิ์เสด็จตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดโพธิ์เสด็จ

15 เม.ย. 2564 อ่าน 4 ครั้ง


ฟิตจัด!!ส.ท.แม็ก”ว่าที่นายก ฯตำบลโพธิ์เสด็จตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดโพธิ์เสด็จ-เตรียมยกระดับไอทีและตัดถนนผ่านหมู่บ้านมุสลิม-เตรียมประสาน ส.ส.พปชร.เขต 1 เมืองคอนขุดลอกคลองป่ามะพำร้าวแก้น้ำท่วมซ้ำซากเกือบ 30 ปี

                (15 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรานงานว่าในช่วงการเข้าร่วมกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคีและสรงน้ำพระพุทธรูปหลวงพ่อสมภาร และรูปเหมือนพระครูโพธิสารประสาธน์  หรือ “พ่อท่านชม” พระแกจิชื่อดังของภาคใต้ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์เสด็จนายวิฑูรย์ หัสภาคย์ ว่าที่นายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมคณะ ส.ท.เทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ ได้ถือโอกาสเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศลาลตำบลโพธิ์เสด็จ ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เสด็จ เพื่อเก็บข้อมูลในการพัฒนายกระดับสนับสนุนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดเทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ ได้พัฒนาปลูกฝังการเรียนรู้ให้เด็กเล็ก ลูกหลานของชาวตำบลโพธิ์เสด็จอย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิภาพต่อไป

               นอกจากนี้ยังได้ตรวจเส้นทางสาธารณด้านข้างวัดจากถนนด้านหน้าวัดไปยังถนนหลังวัดระยะทางประมาณ 300-400 เมตร ผ่านชุมชนของพี่น้องชาวมุสลิม ที่ผ่านมาประชาชนชาวมุสลิมและชาวไทยพุทธข้างเคียงได้เรียกร้องให้หนาวยงานที่เกี่ยวข้องตัดถนนในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มความสะดวกในการสัญจรไปมา  ซึ่งในปัจจุบันยังมีเส้นทางปรากฏอยู่ในพื้นที่รูปดิน แต่เส้นทางดังกล่าวถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง มีป่าละเมาะขึ้นรกชัฏเต็มไปหมด

 
นายวิฑูรย์ กล่าวว่า ทาง กกต.ยังไม่ได้รับรองการเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศอย่างเป็นทางการ แต่เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทำนโยบายแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน ตนและทีมผู้บริหารพร้อม ส.ท.ได้ถือโอกาสลงพื้นที่ทั้ง 2 เขตเลือกตั้งเพื่อตรวจในแต่ละพื้นที่ว่าประชาชนชนมีความเดือดร้อนและต้องการในเรื่องใดบ้าง เพื่อนำไปรวบรวมกำหนดแนวนโยบายนำไปสู่การปฏิบัติพัฒนาพื้ยที่รับผิดชอบในทุก ๆ ด้านอย่างถุกต้องตรงกับความต้องการของประชาชนต่อไป

               สำหรับการพัฒนาศักยภาพศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โดยตนมีนโยบายในการพัฒนาห้องเรียนติดแอร์ พร้อมระบบเทคโนโลยีไอทีประสิทธิภาพสูง ติดตั้งโทรทัศน์จอยักษ์ สัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในทุกศูนย์ ฯเพื่อให้ครูพี่เลี้ยงใช้เป็นสื่อการเรียน การสอนลูกหลานของชาวโพธิ์เสด็จให้มีประสิทธิภาพในการเรียนรู้สูงสุดเท่าที่จะทำได้  ส่วนการตัดถนนสายเลียบด้านข้าววัดโพธิ์เสด็จจากทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตก ระยะทางประมาณ 300-400 เมตร ผ่านชุมชนมุสลิมที่ประชาบนเรียกร้องมานานหลายปีแล้ว จกการตรวจสอบในพื้นที่พบว่ายังมีปรากฏว่าอยู่จุดดังกล่าวเดิมเป็นทางสาธารณะ  คาดว่าทางเทศบางจะจัดทำโครงการตัดถนนสายนี้เพิ่มความสะดวกในการสัญจรให้กับประชาชนต่อไป


นายวิฑูรย์ กล่าวอีกว่า ในวันสองวันนี้ตนจะเรียกประชุมมีผู้บริหารและ ส.ท.ทั้งหมดเพื่อร่วมกันวางแผนรับมือการแก้ปัญหาภัยแล้งที่คาดว่าในเดือน พ.ค.2564 นี้พื้นที่ ต.โพธิ์เสด็จ น่าจะประสบปัญหาภัยแล้งรุนแรง ขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค ในเบื้องต้นจะสำรวจหาแหล่งน้ำดิบสำรองไว้ และจัดหารถสูบน้ำ รถบรรทุกน้ำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อทาง กตต.รับรองและเข้าปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีโพธิ์เสด็จ ทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายสภา ฯก็จะสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้ทันท่วงที

               นอกจากนี้ตนทราบว่า รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พปชร.เขต 1  จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสานของบประมาณเพื่อขุดลอกคลองป่ามะพร้าว หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาน้ำท่วมหนักซ้ำซากมาเกือบ 30 ปี ซึ่งตนพร้อมทีมงานจะเขาหารือกับท่าน ส.ส.ดร.รงค์ ว่าได้งบประมาณในการขุดลอกคลองป่ามะพร้าวมาตลอดทั้งสายหรือไม่ เพราะลำคลองสายนี้ตกสำรวจมานานแล้ว ทั้ง ๆ ที่เป็นลำคลองที่ทอดยาวกินพื้นที่เขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช เทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ อบต.มะม่วงสองต้น และ อบต.ไชยมนตรี รวมระยะทางกว่า 5 กม.  เพื่อจะได้ประสานงานร่วมวางแผนจัดทำโครงการไว้รองรับการดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป นายวิฑูรย์ ว่าที่นายกเทศมนตรีโพธ์เสด็จกล่าวย้ำในที่สุด.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                         
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน