พายุฝนถล่มพื้นที่บางน้ำเปรี้ยว ต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าหักโค่น และบ้านเรือนพังเสียหายเกือบ 50 หลังคาเรือน

14 เม.ย. 2564


     เมื่อเวลา 13.00น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฝน ลมกรรโชกแรงถล่มเละ ต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าหักโค่น และมีบ้านเรือนพี่น้องประชาชนพังได้รับเสียหายเบื้องต้นประมาณ 47 หลังคาเรือน เสียหายหนักสุดในตำบลหมอนทอง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา

       ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่ามีบ้านพังได้รับความเสียหาย หนักสุด ซึ่งอยู่ในตำบลหมอนทองได้แก่ หมู่ที่ 1 จำนวน 6 หลัง หมู่ที่ 2 จำนวน 8 หลัง หมู่ที่ 3 จำนวน 20 หลัง หมู่ที่ 9 จำนวน 10 หลัง และ หมู่ที่ 10 จำนวน 3 หลัง  รวมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายรวม 47 หลังคาเรือน และมีเสาไฟฟ้าหักโค่น 20 ต้นส่งผลให้มีไฟดับเป็นบิเวณกว้าง รวมทั้งมีต้นไม้หักโค่นอีกจำนวนมาก ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยทางอำเภอบางน้ำเปรี้ยวจะได้รายงานสรุปความเสียหายให้ทางจังหวัดได้รับทราบแล้ว ก่อนที่จะเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น
ขณะที่ชาวบ้านได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่พายุถล่มว่า ตนเองได้นั่งกินข้าวอยู่ภายในบ้าน จากนั้นได้เกิดเหตุลมพายุลมฝนได้โหมกระหน่ำพัดประตูบ้านของตนเอง จนหลุดออกพังเสียหาย ตนเองได้แต่ยืนภาวะนาขอบารมีองค์หลวงพ่อโสธรให้ช่วยปัดเป่าให้ลมพายุฝนรีบจางหายไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนานกว่า 30 นาที ชาวบ้านเล่าต่อว่า ตนเองเกิดมาจนอายุ 80 ปี แต่ก็ยังไม่เคยพบเจอเหตุการณ์พายุลมฝนรุนแรงเท่ากับวันนี้มาก่อน


ด้าน นายสุชาติ โตอัฉริยวงค์ ผู้จัดการการไฟฟ้าจังหวัดฉะเชิงเทรา เผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าในพื้นที่ มีเสาไฟฟ้าหักโค่นกว่า 20 ต้นในพื้นที่คลอง 18 ซึ่งมีเสาไฟล่มมากสุด ตอนนี้การไฟฟ้าภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทราได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าของการไฟฟ้าแบ่งเป็น 8 ทีมเพื่อติดตั้งให้แล้วเสร็จโโยเร็ว เพื่อให้ประชาชนได้มีกระแสไฟฟ้าใช้ ซึ่งนายสุชาติ กล่าวต่อว่า การติดตั้งจะแล้วเสร็จและพร้อมที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้เร็วที่สุด คาดว่าจะใช้ได้ก่อนเวลา 22.00 น.ต่อไป

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน