ผู้ว่าสุพรรณฯ ลุยตรวจ รพ. สนามรับมือโควิด-19

14 เม.ย. 2564


ศูนย์ปฏิบัติการฯ COVID - 19 จังหวัดสุพรรณบุรี  ออกแถลงการณ์ วันที่ 14 เม.ย.64  พบผู้ป่วยเพิ่ม 4 ราย   โดยแจ้งรายละเอียดการพบผู้ป่วยรายที่ 128-130 ดังนี้

รายที่ 127  ชายไทย อายุ 27 ปี ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองฯ เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง สุพรรณบุรี

รายที่ 128 ชายไทย อายุ 16 ปี ต.หนองโพธิ์ อ.หนองหญ้าไซ สัมผัสผู้ป่วยฯ ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง สุพรรณบุรี

รายที่ 129  ชายไทย อายุ 17 ปี ต.หัวเขาอ.เดิมบางนางบวช  สัมผัสผู้ป่วยฯ ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง สุพรรณบุรี

รายที่ 130  หญิงไทย 61 ปี ต.วังลึก อ.สามชุกมีประวัติเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด
ทำให้ จ.สุพรรณบุรี  มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 130 ราย  รักษาอยู่ 84 ราย ให้ให้การระบาดระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-14 เม.ย. ใน พื้นที่ จ.สุพรรณบุรี  มีการพบผู้ป่วยแล้วทั้งสิ้น 97 ราย  ทำให้ต้องใช้โรงพยาบาล ถึง 4 แห่งในการรักษาผู้ป่วยโควิด 19  แต่มีปริมาณผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อน  รวมถึงมาจากแหล่งระบาดอื่น  จนต้องมีการเตรียมโรงพยาบาลสนาม  เพื่อรองรับผู้ป่วยใน จ.สุพรรณบุรี 


ต่อมานายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี  นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผวจ.สุพรรณบุรี นายวัฒนายั่งยืน ปลัด จ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางไปที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี อ.เดิมบางนางบวช  เพื่อตรวจดูความพร้อมในการเตรียมโรงพยาบาลสนาม  ที่จะเปิดใช้ในการรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในวันที่ 16 เม.ย.นี้  ซึ่งจะสามารถรับผู้ป่วยได้ประมาณ 100 เตียง  โดยนายณัฐภัทร  ได้ฝากถึงประชาชน "ถ้าคนปกติช่วยกันป้องกันตนเอง คนเสี่ยงกักตัวไม่ออกไปไหน เราคงไม่ต้องใช้เตียงเหล่านี้"  พร้อมกับย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตนตามมาตรการ DMHTT อย่างเคร่งครัดด้วย

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน