สงขลายอดผู้ป่วยโควิดพุ่งอีก 17 ราย รวมทั้งหมด 55 ราย

14 เม.ย. 2564


วันที่ 14 เม.ย. 2564 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้มียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 17 คน รวมเป็นมีผู้ติดเชื้อสะสม 55 คน ซึ่งมาจากการติดเชื้อจากกลุ่มเพื่อน รวมทั้งญาติที่ได้รับเชื้อมาจากคลัสเตอร์ทองหล่อ และสถานบันเทิงดังในกรุงเทพฯ นอกจากนั้นวานนี้ยังมีการตรวจหาเชื้อโควิดจากลุ่มนักเที่ยวในสถานบันเทิง 7 แห่ง ใน อ.หาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 2-9 เม.ย. อีกจำนวน 300 คน ซึ่งยังคงรอผลการตรวจ เนื่องจากมีจำนวนมาก และในช่วงบ่ายโมงวันนี้ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเดินหน้าตรวจหาเชื้อจากกลุ่มนักเที่ยวสถานบันเทิงทั้ง 7 แห่ง เป็นวันที่ 2 รวมทั้งกลุ่มคนที่เดินทางไปเล่นบาสเก็ตบอลที่สนาม Kick Off Arena หาดใหญ่ เพิ่มอีกลุ่ม ซึ่งรวมจำนวนผู้เข้ารับการตรวจในวันนี้อีกราว 200 คน โดยใช้สถานที่ลานกิจกรรมภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นสถานที่ตรวจ

 
ขณะที่ทางสาธารณสุขจังหวัดสงขลาเผยว่า สถานการณ์ในจังหวัดมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน และส่วนใหญ่หากผู้ป่วยมีอาการไม่หนักมากแล้ว จะถูกส่งไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม อ.นาหม่อม ซึ่งสามารถรองรองรับผู้ป่วยได้ 60 คน และในตอนนี้รับผู้ป่วยไปแล้วกว่า 40 คน ส่วนที่เหลือรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใหญ่ และ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) และหากมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นกว่านี้ ก็ได้มีการหารือร่วมกับโรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการจัดเตรียมสถานที่สำหรับทำโรงพยาบาลสนาม ซึ่งหากมีความจำเป็นจริงๆ ก็อาจพิจารณาเลือกพื้นที่ภายในโรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ อ.เมืองสงขลา เป็นสถานที่ดูแลรักษาผู้ป่วยชั่วคราว ซึ่งคาดว่า จะจัดสรรได้ราว 140 เตียง

 


ด้าน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกหนังสือประกาศห้ามเข้าไป หรือไปนั่งมั่วสุมภายในสถานที่เสี่ยงที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวบริเวณแหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา รวม 8 จุด ตั้งแต่เวลา 20.00 น.-05.00 น. ของทุกวัน โดยจะมีผลบังคับตั้งแต่คืนนี้ และสิ้นสุดในวันที่ 30 เม.ย. เพื่อตัดตอนความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด โดยทั้ง 8 จุด ประกอบด้วย 1.หาดชลาทัศน์ตลอดแนวถนนซ้ายขวา ตั้งแต่โค้งเก้าเส้ง-วงเวียนประติมากรรมคนอ่านหนังสือ 2.สวนสองทะเลตลอดแนวถนนซ้ายขวา ตั้งแต่ประติมากรรมหัวพญานาค-ท่าแพขนานยนต์ 3.หาดสมิหลาตั้งแต่หลังโรงแรมบี.พี. สมิหลาบีช-ลานว่าว 4.แหลมสนอ่อนหลังอะควาเรียม 5.สนามลานว่าว 6.ลานกิจกรรมสระบัว 7.สวนเสรีตรงข้ามโรงแรมบี.พี. สมิหลาบีช และ 8.สวนสาธารณะเมืองสงขลา

นภาลัย     ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน