เปิดภาพตำรวจสายตรวจขับรถไล่ล่ารถจักรยานยนต์ต้องสงสัย

14 เม.ย. 2564


 วันนี้(14เม.ย.64)ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจสายตรวจของสภ.หาดใหญ่ ชุดวิหค ขับรถจักรยานยนต์ติดตามจับกุมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าMSXสีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่มีชายและสาวประเภทสองขับขี่กันมาสองคน แต่เมื่อเห็นตำรวจสายตรวจเกิดตกใจและขับรถหนีทันที เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 9 โมงครึ่งวันนี้ โดยภาพในคลิปจากกล้องโกโปรที่ติดหมวกตำรวจสายตรวจเป็นช่วงจังหวะตอนไล่ล่ากันบนถนนธรรมนูญวิถี แล้วเลี้ยววกวนเข้าซอยไปออกถนนประชาธิปัตย์  ก่อนที่คนที่นั่งซ้อนท้ายซึ่งเป็นสาวประเภทสองจะกระโดดลงจากรถกลิ้งลงบนถนนบริเวณสี่แยกโก้งโค้ง ตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้ และขับรถไล่ล่าไปติดๆกระทั่งรถคันนี้ไปประสบอุบัติเหตุชนกับรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ ทะเบียน กม 1826 สงขลา  ขณะฝ่าไฟแดงที่บริเวณสี่แยกประชาธิปัตย์ตัดสามชัย จนล้มลงและจับกุมตัวคนขับเอาไว้ได้อีกคน
หลังจนมุมตำรวจได้นำตัวทั้งสองคนมาตรวจสอบและสอบสวนที่สภ.หาดใหญ่ ทราบชื่อ นายเจษฎายุทธ ยะรัง อายุ 39ปี คนขับ และนายธวัชชัย จันทรบุตร อายุ 22 ปี สาวประเภทสองที่นั่งซ้อนท้าย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายหรือยาเสพติดในตัวมีเพียงเศษทองเหลืองจำนวนหนึ่งในกระเป๋าเท่านั้น แต่จากการตรวจปัสสาวะทั้งสองคนพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายและทั้งสองคนก็ยอมรับว่าเพิ่งเสพยามาและเมื่อขับรถมาเจอกับตำรวจสายตรวจเกิดตกใจกลัวเพราะรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้วยจึงขับรถหนีสุดชีวิต เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งสองคน โดยนายเจษฎายุทธ ถูกแจ้ง3ข้อหาคือ มีสารเสพติดในร่างกาย,ขับรถขณะมีสารเสพติดในร่างกาย,ขับรถประมาทหวาดเสียวฯ   ส่วนนายธวัชชัย ถูกแจ้ง2ข้อหาคือมีสารเสพติดในร่างกาย และสนับสนุนให้ขับรถประมาทหวาดเสียว


สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะตำรวจสายตรวจชุดวิหคสภ.หาดใหญ่ ออกตรวจพื้นที่และมาพบรถจักรยานยนต์คันนี้ขับมาบนสายคลองแห-คูเต่า ต.คลองแห และขับรถหนีมุ่งหน้าเข้ามาในตัวเมืองหาดใหญ่จึงเกิดการไล่ล่ากันขึ้นโดยตำรวจได้วิทยุประสานรถตำรวจสายตรวจทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ทุกหน่วยช่วยกันไล่ล่า ไปตามถนนหลายสายในเมืองหาดใหญ่นานกว่าเกือบครึ่งชั่วโมง บางช่วงก็ขับฝ่าไฟแดงและหวิดชนรถคันอื่น แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอดขับไปชนรถเก๋งจนถูกจับกุมได้

นภาลัย     ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน