ภูเก็ตตรวจคัดกรองโรคเชิงรุกวันสุดท้ายที่ป่าตอง ยังคงมีมีประชาชนมารอคิวตรวจหาเชื้อจำนวนหนึ่ง

14 เม.ย. 2564


หลังสถานการณ์โควิดระลอกที่ 3 ระบาดอย่างรวดเร็ว โดยพบว่าส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากสถานบันเทิง ที่จัดให้มีงานปาร์ตี้ จำนวน 3 แห่ง บริเวณซอยบางลา หาดป่าตอง และ กมลา ทางจังหวัดภูเก็ตได้เนินมาตรการในเชิงรุกเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด โดยวันนี้  ( 14 เม.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย พระราชทานจำนวน2คันมา ให้บริการประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่ มาแสดงตัวเพื่อขอตรวจหาเชื้อโควิดที่บริเวณลานจอดรถหน้าป้อมตำรวจ ปากซอยบางลา หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต
โดยมีว่าที่ร.ต.วิกรม  จากที่   รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8   ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง เข้าให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนที่มารอรับการตรวจหาเชื้อ


โดยรถดังกล่าวจะเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่วันที่11 เม.ย. ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ 14เม.ย. 64  ซึ่งจะให้บริการตรวจหาเชื้อได้วันละประมาณ 400 คน ซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายของการให้บริการยังคงมีประชาชน พนักงานสถานบริการ และชาวต่างชาติซึ่งสงสัยว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อโควิดได้รับการยืนยันไปขอใช้บริการอย่างต่อเนื่องแต่ไม่มากนักเพราะได้มีการคัดกรองไปก่อนหน้านี้แล้วเป็นส่วนใหญ่

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน