เศร้ารับสงกรานต์นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำชายหาดขนอมจมหาย 3 สังเวยชีวิต 2 ศพช่วยรอดหวุดหวิด 1

14 เม.ย. 2564 อ่าน 6 ครั้ง


(14 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้  (13 เม.ย.)ที่ผ่านมานายธีรศักดิ์  ทองมาตร์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.นครศรีธรรมราช สาขาสิชล ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำ 2 คน ขณะลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายทะเลหน้าด่าน หมู่ที่ 2 ต.ขนอม อ.ขนอม  จ.นครศรีธรรมราช  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบรุดไปช่วยเหลือ โดยใช้เจ็ทสกี ช่วยเหลือมาได้ 2 คน  และยังสูญหายอีก 1 คน   สำหรับคนที่ช่วยเหลือรอดชีวิตมาได้หวุดหวิดทราบชื่อนายสุวัฒน์ ชาวรัตน์ อายุ 37 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ม.1 ต.โคกตะบอง  อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ ด.ช.ปัทมราช ม่อนสีจันทร์ อายุ 12 ปี เป็นน้าหลานกัน  นำส่งโรงพยาบาลขนอม แต่ต่อมานายสุวัฒน์ ชาวรัตน์ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลขนอม ส่วน ด.ช.ปัทมราช หลานชายพ้นขีดอันตรายปลอดภัยแล้ว

 
ส่วนผู้สูญหายชื่อนายชุณวัตร ชาวรัตน์ อายุ 15 ปี เป็นน้องชายนายสุวัฒน์ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล  ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมด้วยชุดประดาน้ำ จากกู้ภัยมูลนิธิ ฯต่าง ๆ ในอำเภอขนอมและอำเภอใกล้เคียง ได้ระดมช่วยกันค้นหาอย่างยากลำบาก เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน กระแสคลื่นลมแรง จึงจำเป็นต้องยุติการค้นหาเวลา 20.45 น. ของคืนที่ผ่านมา

 


         นายธีรศักดิ์  ทองมาตร์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.นครศรีธรรมราชสาขาสิชล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายสุวัฒน์ ชาวรัตน์ ผู้ตาย พร้อมด้วย นายชุณวัตร ชาวรัตน์ คนที่สูญหาย และ ด.ช.ปัทมราช ม่อนสีจันทร์  และญาติได้เดินทางมาท่องเทียวเนื่องในวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ก่อนเกิดเหตุสุวัฒน์ ผู้ตายด้วยญาติ ๆ 5-6 คน ได้ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดดังกล่าว ซึ่งมีการปักธงแดงห้ามไว้เพราะมีคลื่นลมแรง ห้ามลงเล่นน้ำในทะเลอย่างเด็ดขาด   โดยขณะที่กำลังเล่นน้ำทะเลอยู่ นั้นนายชุณวัตรคนที่สูญหาย และ ด.ช.ปัทมราช หลานชาย ถูกคลื่นซัดออกไปกลางทะเล  นายสุวัฒน์ ผู้ตาย จึงว่ายน้ำออกไปช่วยทั้งสองคน แต่ตัวเองก็ถูกคลื่นซัดออกไปกลางทะเลด้วย จนกระทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงขับเจ็ตสกีออกไปช่วยไว้ได้ 2 คน  คือนายสุวัฒน์ และ ด.ช.ปัทมราช นำขึ้นฝั่งและนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลขนอม  และนายสุวัฒน์ ได้เสียชีวิตที่ รพ.ขนอม ส่วน ด.ช.ปัทมราช หลานชายปลอดภัย  ในขณะที่นายชุณวัตร  ยังค้นหาไม่พบคาดว่าเสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ ปภ.และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกำลังช่วยกันทำการค้นหาต่อในวันนี้ (14 เม.ย.) ต่อไป.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                        

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน