แห่ส่องเลขตะเคียนยักษ์คู่ วัดดังเมืองสุพรรณฯ

14 เม.ย. 2564


วันที่ 14 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดหนองเปาะซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีชาวบ้านหลายสิบรายพากันมาขอโชคจากต้นตะเคียนขนาดใหญ่จำนวนสองต้น ที่วางอยู่บริเวณหน้าศาลาหลังจากที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านหลายรายได้รับโชคจากต้นตะเคียนดังกล่าวมาแล้ว โดยต้นตะเคียนนั้นมีด้วยกันจำนวนสองต้นมีความยาวใกล้เคียงกันประมาณ20เมตร หากเมื่อใช้คนยืนต่อกันจากโคนถึงยอดต้องใช้จำนวนคนยืนกางแขนต่อกันถึง14คน
โดยนางจันทร์ กาฬภักดี อายุ 56  ปีชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ด่านช้าง กล่าวว่าต้นตะเคียนทั้งสองต้นนี้ถูกนำมาไว้ที่วัดได้ประมาณ6ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสรูปเก่าได้ฝันว่ามีคนให้นำต้นตะเคียนทั้ง2ต้นมาไว้ที่วัดเพราะอยากมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ จึงได้ร่วมกับชาวบ้านจ้างรถเครนมายกจากพื้นที่ของชาวบ้านมาไว้ที่วัดซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวบ้านได้โชคจากเลขทะเบียนรถยกหลายราย


ซึ่งล่าสุดมีชาวบ้านรายหนึ่งฝันว่ามีหญิงสาวมาเข้าฝัน ว่าอยากจะได้หลังคาเพื่อกันแดดกันฝนจากนั้นจึงได้มาเล่าให้เพื่อนบ้านฟังจึงพากันมาขอโชคลาภหากได้สมดังคำขอก็จะร่วมกันสร้างศาลาเพื่อคลุมแดดฝนให้โดยมีชาวบ้านเสี่ยงเซียมซีจากศาลเจ้าแม่ตะเคียนได้เลข889 และ 424 และมีคนเห็นเลขจากการถูแป้งคือเลข38 โดยจะนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคต่อไป

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน