ชาวสุพรรณฯ แห่ขอโชค ต้นโพธิ์เงินโพธิ์ทองผลิใบสีขาว-ชมพู

13 เม.ย. 2564


วันที่ 13 เมษายน 2564 ที่วัดทุ่งแฝก  ตำบลวังลึก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี  ประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อทองดำ  พระพุทธรูปสำริดโบราณ  อายุ 300 กว่าปี  และหลวงพ่อเพชร  พระพุทธรูปปูนปั้นสูง 3 เมตร  หน้าตักกว้าง 2 เมตร ซึ่งชาวบ้าน อ.สามชุก  ให้ความเคารพ  เดินทางมากราบไหว้และ ขอพร รวมถึงต้นโพธิ์เงิน  โพธิ์ทอง  ซึ่งเป็นต้นโพธิ์ขนาดใหญ่  สูงประมาณ 10 เมตร  เส้นผ่าศูนย์กลางที่โคนต้น  ประมาณ 1.50 เมตร  โดยมีต้นแขนงต้นโพธิ์ อยู่ข้างต้นใหญ่  กลับแตกแขนงผลิใบเป็นสีขาว และ ชมพู สวยงาม  สูงประมาณ 2 เมตร  อย่างสวยงามแปลกตา  จนทางวัดได้ทำรั้วเหล็กกั้นรอบโคนต้นโพธิ์ดังกล่าวไว้ เพื่อป้องกันคนมาแอบเด็ดใบโพธิ์เงินโพธิ์ทอง  
ซึ่งต้นโพธิ์เงิน โพธิ์ทองนี้ จะผลิแตกใบสวยงามในช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน ของทุกปี  จากนั้นใบจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ แล้วร่วงหล่นแตกต่างจากใบต้นแม่  ซึ่งในช่วงนี้  ยิ่งใกล้วันหวยออกจะมีชาวบ้านเดินทางมาเขย่าเซียมซี ขอโชคขอลาภพรกันเป็นประจำ จนมีหนังกลางแปลงมาฉายแก้บนอยู่เรื่อยๆ


ซึ่งในวันนี้  ชาวบ้านได้นำดอกไม้  ธูปเทียน  มากราบไหว้ขอพร  ที่หน้าหลวงพ่อเพชร  จากนั้นเขย่าเซียมซีได้เลข  38  ส่วนที่ต้นโพธิ์เงิน  โพธิ์ทอง  ชาวบ้านต่างจุดธูปบูชา  ขอโชคลาก  นำดอกไม้บูชา  พร้อมจุดธูปตัวเลข  เห็นเลข 801  ส่วนนางสำเภา แน่นหนา  อายุ 60 ปี ชาวบ้านจาก ต.วังลึก อ.สามชุก มาเขย่าเซียมซี  ได้เลข  2-8 ก่อนจะนำไปหาซื่อสลากเสี่ยงโชคในงวดนนี้

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน