ฟ้าผ่ากลางลำเรือ หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์เชื่อแขวนหลวงพ่อโก๋ ส่วนพี่เขยดับอนาถ

12 เม.ย. 2564


เมื่อเวลา 13:00 น.วันที่ 12 เมษายน 2564 ร.ต.อ.สงคราม สิทธิสร พนักงานสอบสวนทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.สังขละบุรี ได้รับแจ้ง ทางโทรศัพท์ว่าพบศพชายไม่ทราบชื่อได้จมน้ำตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็นโดนฟ้าผ่า กลางแม่น้ำซองกาเรีย เขตอุทยานเขาแหลม หมู่3บ้านดงสัก อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.กาญจนบุรี รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.สังขละบุรี แพทย์โรงพยาบาลสังขละบุรี มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์  ออกไปที่เกิดเหตุโดยทันที
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเซน ไม่มีนามสกุล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน คนตายเป็นพี่เขยตนเอง วันที่เกิดเหตุเป็นช่วงเวลา 6 โมงเย็นได้ขับเรือกลับมาจากการทำไร่ทำสวน จะถึงบ้านท่านใดนั้นกลางแม่น้ำมีลมพายุ ทั้งฝนพัดมาแรงมีสายฟ้าผ่าดังมากมาลงมากลางลำเรือ 2เส้น โดนพี่เขยตนเอง กลางศรีษะซึ่งนั่งหัวเรือแล้วจมน้ำลงไป ตนเองเป็นคนขับเรือ หลังจากที่พายุฝนเบาได้ไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านแถวนั้นให้มาช่วยงมศพตลอดทั้งคืน หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ครูต่ายเป็นที่เรียบร้อยทางญาติไม่ติดใจเอาความจึงมอบศพให้กับญาติเพื่อไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


นายเซน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่รอดตายปาฏิหาริย์มาได้ครั้งนี้ก็เพราะบุญบารมีตนเองได้ห้อยพระหลวงพ่อโก๋ วัดวังน้ำขาว และเบี้ยแก้ วัดกลางบางแก้ว สองอย่างนี้ตนเองเดินทางไปไหนมาไหนจะห้อยติดตัวอยู่เสมอเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนียวจิตใจ ขณะเกิดเหตุฟ้าผ่าลงมาที่เรือเสียงดังสนั่นตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมีเพียงแขนทั้งสองข้างชาไปช่วงพักหนึ่ง แต่พี่เขย ตนเองไม่ได้ใส่อะไรมา เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน