เผยคลิป...พบแสงไฟประหลาดลอยวนหน้าซุ้มต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์ ที่มีอายุกว่า 2,000 ปี

12 เม.ย. 2564


         ในโลกโซเซียลเฟสบุ๊คส่วตัวของผู้ที่ใช้ชื่อว่า jack  Sakda chantralak "ได้มีการโพสภาพVDO ที่กล้องวงจรปิดทางวัดต้นโพธิ์ โดยภาพที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดเป็นภาพของแสงไฟประกลาด สีเขียว-ฟ้า นวลๆ ลอยวนไปวนมา อยู่บริเวณซุ้มประตู และกำแพงวัด บางครั้งลอยลงมาที่พื้นถนน แม้ในบางครั้งจะมีรถขับมาแต่เจ้าแสงดังกล่าวก็ไม่ได้ลอยหายไปไหนยังคงลอยขึ้นลงแบบนั้น พร้อมข้อความระบุว่า”ช่วยดูหน่อยครับ มีแอบตรงธงด้วยแหละ#ภาพจากกล้องวงจรปิด #วัดต้นโพธิ์

       ผู้สื่อข่าวไม่รอช้าพื้นที่ตรวจสอบความจริงถึงเรื่องดังกล่าว โดยที่พบแสงไฟกรอดวงไฟประหลาดนั้้น อยู่ที่ ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสภ จ,ปราจีนบุรี  โดยที่ปรากฏแสงไฟประหลาดนั้นอยู่ทางด้านฝั่งของบริเวณที่เป็นรั่วกำแพงซุ้มประตูที่กั้นของต้นโพธิ์ ศรีมหาโพธิ์ ที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามที่จะสอบถามข้อมูลจากเจ้าอาวาสวัดต้นโพธิ์ โดยท่านยังปฏิเสธการให้ข้อมูล
      ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปถามชาวบ้านในระแวกนั้นว่าคิดอย่างไรกับดวงไฟหรือแสงไฟประหลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งมีชาวบ้านกำลังจับกลุ่มดูคลิปดังกว่าอยู่  จากการพูดคุยกับนางสาว วิราวรรณ  ฟักมูล อายุ 37 ปี ชาวบ้านที่เห็นคลิป กล่าวว่า จากการสังเกตแล้วยังบอกไม่ถูกว่ามันคืออะไร ที่เห็นเหมือนกับมีขาเดินได้  อยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ซักที่เห็นแล้วรู้สึกแปลกๆ อาจะเป็นเหมือนดวงวิญญาณอะไรซักอย่าง หรืออาจะเป็นแมลงก็เป็นได้ อยู่ที่ตวามเชื่อคน

       อย่างไรก็ตามชาวบ้านเชื่อว่าถ้าเป็นสิ่ง ที่เห็นน่าจะเป็นสิ่งที่ดีๆ เพราะว่าอยู่บริเวณที่ชาวบ้านนับถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คือต้นโพธิ์ที่มีอายุมากที่สุดในประเทศ


       สำหรับวัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ ตั้งอยู่ที่ ตำบลโคกปีบ จังหวัดปราจีนบุรี ภายในวัดต้นศรีมหาโพธิ์ มีต้นโพธิ์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่เชื่อว่าเป็นต้นโพธิ์ที่เป็นหน่อจากต้นพระศรีมหาโพธิ์ สถานที่ตรัสรู้จากพุทธคยา ประเทศอินเดีย มีอายุกว่า 2,000 ปี ซึ่งนำเข้ามาปลูกเป็นต้นแรก ต้นโพธิ์ต้นนี้มีขนาดเส้นรอบวงของลำต้น 20 เมตร สูง 30 เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 เมตร นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์ประธานของวัดที่จำลองแบบจาก เจดีย์พทธคยา มีลายปูนปั้นรูปเทวดาซึ่งงดงามมากที่ผนังด้านนอกของห้องคูหาส่วนฐานพระเจดีย์ด้วย///

 

  ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง /ปราจีนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน