อุบลราชธานี ผู้ป่วยโควิด -19 พุ่งอีก 6 ราย รวมสะสม 4 วัน 28 ราย

11 เม.ย. 2564 อ่าน 7 ครั้ง


วันที่ 11 เม.ย. 2564 ที่ ห้องประชุม POC ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายวิรุจ  วิชัยบุญ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้แทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี  แถลงว่า อุบลราชธานี.พบผู้ป่วยโควิด19 เพิ่ม  6 ราย สะสม 4 วัน 28 ราย ที่ไปเที่ยว สถานบันเทิงจากกรุงเทพฯ และ จังหวัดเชียงใหม่   


ด้าน  นายวิรุจ  วิชัยบุญ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  ขอให้ประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี อย่าได้ตระหนก  ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด  สวมหน้ากากตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ รักษาระยะห่าง สแกนไทยชนะ ฮักอุบล  ยึดหลัก Social distancing เว้น ระยะห่าง 2 เมตร กินร้อน ช้อนกลาง หมั่นล้างมือ สวมแมส 100% ใช้แอปไทยชนะ หมอชนะ และ App ฮักอุบล เมื่อเข้าพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

 

 

 

 
สำหรับผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ที่มีประวัติเสี่ยงไปในสถานที่ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วย ขอให้กักตัว  14 วัน  เฝ้าสังเกตอาการ หากมีอาการเป็นไข้ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รู้รส ขอให้พบแพทย์ทันที หรือผู้ที่มีประวัติเสี่ยงสามารถหาเชื้อตรวจโควิด ได้ที่ โรงพยาบาลสรพสิทธิประสงค์  โรงพยาบาลวารินชำราบ  และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
ส่วนประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดสามารถเข้าพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีได้ปกติ  และผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 5 จังหวัด   ได้แก่ กรุงเทพฯ  นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม ให้กักตัวเองที่บ้านทันที 14 วัน และรายงานตัว ต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อได้แก่กำนันผู้ใหญ่บ้านและ อสม. ในพื้นที่ ทุกแห่ง ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกัน ควบคุม การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และสามารถตรวจสอบได้ทันที

 

 


ภาพ/ข่าว กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุบลราชธานี

 

 


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน