ตลาดแทบแตก งูจงอางแอบขึ้นรถข้ามจังหวัดจากกาญจน์ไปราชบุรี

9 เม.ย. 2564


วันที่ 9 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี นำอุปกรณ์ช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4 เมตรเศษ บริเวณหน้ากระชังรถ ที่จอดอยู่ในตลาดแห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นรถปิกอัพ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒง – 1410 กรุงเทพฯ มีงูจงอางหลบอยู่ที่บริเวณซุ้มล้อหน้ารถ เจ้าหน้าที่ได้พยายามใช้อุปกรณ์ในการจับตัวด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง ท่ามกลางชาวบ้านที่มาเดินจับจ่ายซื้อของภายในตลาดพากันแตกตื่น และแห่กันมามามุงดู และไลฟ์สดขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิจับกันจำนวนมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันรื้อ กรองอากาศ คิ้วซุ้มล้อ ออก และใช้ยากันยุงฉีดพ่นเพราะให้งูเลื้อยออกมาเอง แต่ก็เป็นผล งูยังซุกอยู่ภายในไม่ยอมออกมา

 
เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำมันเบนซินราดเข้าไปเพราะให้เกิดกลิ่นเหม็น ใช้เวลาอยู่นานกว่า 30 นาที งูจงอางตัวดังกล่าว จึงค่อย ๆ เลื้อยออกมาเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูจงอางออกมาได้ พบว่ามีความยาวกว่า 4 เมตร


จากการสอบถามนายธนกร เบญจวรรณ อายุ 43 ปี ชาว หมู่ 7 ต.ศรีสุราษฎร์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไป อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ขณะขากลับพบงูตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยข้ามถนนมาประมาณ 1 เลน ซึ่งรถคันแรกนั้นขับเลี่ยงไปได้ ส่วนตนก็พยายามขับเลี่ยงไปแต่งูนั้นไม่ยอมข้ามไป แต่กลับหันหัวกลับมาทางเดิมย้อนมาทางใต้ท้องรถ ซึ่งตนก็คิดว่างูได้เลื้อยผ่านไปแล้ว พอมาถึงปั๊มก็มาจอดดูแต่ก็มองไม่เห็น และคิดว่าไม่มีงูแล้ว แต่พอมาถึงตลาดนัดที่ราชบุรีจอดรถ งูก็โผล่มาที่หน้ารถพอดี จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาช่วยจับงูตัวดังกล่าว รวมระยะทางที่มาจากกาญจนบุรี ถึงราชบุรี กว่า 100 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯจะนำงูจงอางไปส่งให้ทางสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเพื่อดูแลต่อไป

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน