โจรใจบาปย่องงัดกุฎิเจ้าอาวาส ลักเงินค่าน้ำค่าไฟ 1.3 หมื่นบาท หนีลอยนวล

8 เม.ย. 2564 นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย) อ่าน 25 ครั้ง


วันที่ 8 เมษายน 2564เวลา 06.30 น.  ร.ต.ท.หญิง ปรีญาภรณ์ ประทุมพิมพ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มคนร้ายเข้าไปก่อเหตุ ลักทรัพย์ ในกุฎิเจ้าอาวาส วัดบ้านบ่อสร้าง ต.บ้านเลื่อม จึงรุดไปตรวจสอบสวน

ในที่เกิดเหตุเป็นกุฎิปูนชั้นเดียว พบพระครูศิริธรรมปคุณ สิริธัมโม อายุ 54 ปี เจ้าอาวาสและเจ้าคณะตำบล รอให้การกับตำรวจและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบคนร้ายใช้ชะแลงงัดกุญแจประตูพังเสียหาย ก่อนเข้าไปลักเงินในลิ้นชักโต๊ะทำงาน 13,000 บาท พบชะแลงและซองใส่เงินที่คนร้ายทิ้งไว้ เอาไว้หน้ากุฎิ

 

 

 

 
พระครุศิริธรรมปคุณ  ให้การว่า ตนจะนอนอยู่ห้องด้านหลัง ส่วนด้านหน้าจะเป็นสำนักงานเจ้าคณะตำบล ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 03.00 น. ตนได้ตื่นขึ้นมาทำกิจของสงฆ์ เสร็จแล้วเดินมาเปิดกุฎิด้านหน้า ก็พบประตูถูกงัดกุญแจเปิดทิ้งไว้ จึงเข้าไปตรวจดูทรัพย์สิน พบว่าเงินที่ญาติโยมนำมาถวายเป็นปัจจัยเพื่อนำไปจ่ายค่าน้ำและค่าไฟของวัด 13,000 บาท ซึ่งตนใส่ซองสีน้ำตาล และใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะได้หายไป จึงเดินดูรอบกุฎิพบซองถูกฉีกทิ้งไว้ใกล้กุฎิ แต่เงินหายไป ทั้งที่เลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว แต่สุนัขไม่เห่าเลย จึงแจ้งตำรวจ

ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมาคนเดียว และเป็นคนที่อยู่ใกล้หรือมาวัดประจำ เพราะสุนัขวัดเลี้ยงไว้ไม่เห่า และยังรู้ว่าซองเงินค่าน้ำค่าไฟอยู่ที่ไหน   ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี

 


 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน