สว.วิรัตน์ นำทีมจับ 3 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

8 เม.ย. 2564 นรศักดิ์ สานุจิตต์ อ่าน 3 ครั้ง


วันที่  8  เมษายน   2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สว.มือปราบเมืองพัทลุง  ยังคงเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวานนี้  พ.ต.ท.วิรัตน์  จีนเมือง สว.กก.สส.ภจว.พัทลุง หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.4  บช.ปส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมดจับกุมนายกรอบแก้ว ขุนศักดิ์  หรือนายเด  อายุ  36 ปี  ชาวหมู่   7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จว.พัทลุง  ได้ขณะที่ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ  สีดำ  หมายเลขทะเบียน กน 4798  สงขลา  อยู่บนถนนสายพรุนายขาว-บ้านท่าเชียด  ท้องที่  ตำบลคลองใหญ่  อ.ตะโหมด 
พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,750 เม็ด บัตรเอทีเอ็ม  จำนวน  2 ใบ  โทรศัพท์มือถือ จำนวน  2 เครื่องเพื่อตรวจสอบ  นอกจากนั้น ยังตรวจยึด รถยนต์กระบะคันที่ นายกรอบแก้ว ฯ ขับขี่ตาม พรบ.มาตรการด้วยจำนวน  1 คัน สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติกรรมของนายกรอบแก้ว ฯ หลังจากพ้นโทษยาเสพติดออกมาจากเรือนจำ และพบว่ายังคงมั่วสุมเสพและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอยู่ต่อเนื่อง  เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าจับกุม    เบื้องต้นนายกรอบแก้ว  ฯได้ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ยาบ้าดังกล่าว ตนได้ติดต่อซื้อผ่านทางโทรศัพท์ จากผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้จักกันทางเฟส อยู่ท่าขี้เหล็ก ชายแดนไทย – พม่า  ครั้งละ 20,000 เม็ด ในราคา  220,000 บาท  นำมาส่งขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จังหวัดสงขลา และลูกค้าในพื้นที่ อ.ตะโหมด จังหวัดพัทลุง   โดยมีเครือข่ายช่วยเก็บยาเสพติดไว้ให้   เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายกรอบแก้ว ฯ  พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ .ตะโหมด ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,  เสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและ พรบ.จราจร เป็นผู้ขับขี่ขณะเสพยาเสพติดให้โทษ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดียวกันได้ขยายผลจับกุมตัวนายอุดมเดช   ขุนศักดิ์  อายุ 33 ปี น้องชายนายกรอบแก้ว  ได้ ที่บ้านเลขที่อยู่ 18/1 ม.7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จว.พัทลุง  และนายวิเชียร ห้องแก้ว อายุ 41  ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 117 ม.6 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จว.พัทลุง เครือข่ายนายกรอบแก้ว ฯ  พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 17,600 เม็ด  ยาบ้าผง น้ำหนัก 18.5 กรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน  2 เครื่อง  ตรวจยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อ เชฟ รุ่นโซนิค  สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 7566 พัทลุงของนายวิเชียร ฯ จำนวน 1 คัน


สอบสวนเบื้องต้นทั้งคู่บอกว่า ยาเสพติดดังทั้งหมด เป็นของนายกรอบแก้ว  ฯ พวกตนเป็นผู้เก็บดูแลเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ นายกรอบแก้วให้นายอุดมเดช ฯ น้องชายเป็นคนเป็นรักษายาบ้าโดยการขุดหลุมฝังดินในสวนยางพาราข้างบ้าน  แต่มีวัยรุ่นในพื้นที่ รู้และขับรถมาวนเวียนเยอะ จึงเกรงว่ายาบ้าจะหาย นายอุดมเดช  ฯ จึงนำยาบ้าของนายกรอบแก้วฯ พี่ชายไปให้นายวิเชียร ฯ เป็นคนเก็บซุกซ่อน  ยาบ้า โดยนายวิเชียร ฯ นำยาบ้าไปแอบไว้ที่รถยนต์เก๋ง ของนายวิเชียร  ฯ ซึ่งจอดเสียสตาร์ทเครื่องไม่ติดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน   โดยได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าและเงินสดจำนวนหนึ่งและทั้งคู่ ยอมรับว่าเสพยาเสพติด  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวน สภ ตะโหมด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วสุ ปัณณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน