สสจ.ประจวบฯเปิด 14 ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดเที่ยวผับดังที่หัวหิน

8 เม.ย. 2564 นรศักดิ์ สานุจิตต์ อ่าน 3 ครั้ง


วันที่ 8 เมษายน นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ที่หัวหินจำนวน 6 ราย เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โดยเชื่อมโยงจากผู้ป่วยสองสามีภรรยาจาก จ.นนทบุรี เดินทางไป อ.หัวหิน จากนั้นมีผู้สัมผัสใกล้ชิด ทั้งญาติและเพื่อน ผู้ป่วยได้เดินทางไปสถานบันเทิง มายาผับ และ ร้านอาหารติ่งเกาหลี สาขาหัวหิน ล่าสุดมีรายงานผลตรวจเชื้อจากห้องปฏิบัติการมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 และมีไทม์ไล์แล้ว 14 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมการระบาดระลอกใหม่ขณะนี้มีทั้งหมด 28 ราย และคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังจากแจ้งให้ประชาชนที่ไปใช้บริการสถานบันเทิงและร้านอาหารติ่งเกาหลี ไปรายงานตัวเพื่อตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ รพ.หัวหิน

 
นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดออกคำสั่งที่ 3725/2564 เพื่อปิดสถานที่และมาตรการเฝ้าระวัง การป้องกันการแพร่ระบาดเของโควิด 19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยสั่งปิดสถานบริการทั้งผับ บาร์ คาราโอเกะ ทุกแห่งในพื้นที่ อ.หัวหิน


เพื่อความสะดวกในการสอบสวนโรคและการทำลายเชื้อเป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันที่ 8 - 12 เมษายนนี้ ส่วนการจัดงานสงกรานต์ที่ อ.หัวหิน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 100 คนขึ้นไป ผู้จัดต้องได้รับอนุญาตจากศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอหัวหินก่อน

พอใจ จันทนา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน