ผู้การสุราษฎร์ฯห่วงใยประชาชน ร่วม กต.ตร.สภ. เมือง ตรวจ เตือน แจกหมวกกันน็อค รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย

8 เม.ย. 2564


เมื่อวันที่ 8 เม.ย.พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกับนายกมล มีชัยพัฒนกิจ ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองสุราษฏร์ธานี พร้อมคณะ กต.ตร.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมือง ร่วมจัดกิจกรรม “โครงการ ตรวจ เตือน แจก เราห่วงใยประชาชนปลอดภัย ร่วมใจใส่หมวกกันน็อค”มอบหมวกนิรภัยให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

 
พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและการสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุทางถนน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ และไม่สวมหมวกกันน็อค

 


 โดย สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกับคณะ กต.ตร.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงได้จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยขึ้น ซึ่งในวันนี้ได้เป็นการย้ำเตือนให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ปฏิบัติตามกฎหมาย ใส่หมวกร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเบื้องต้นจะมีการตรวจผู้ใช้รถทุกคันที่ไม่สวมหมวกนิรภัย และจะมีการเตือน หลังจากนั้นก็จะนำหมวกกันน็อกมาแจกกับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์ ได้มีหมวกสวมใส่ในการใช้รถใช้ถนนทุกครั้งที่ขับขี่บนท้องถนน เมื่อทุกคนที่ได้รับหมวกกันน็อคไปแล้วก็ต้องปฏิบัติให้ถูกต้อง พร้อมกับมีการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งคัด ไม่ว่าจะเป็นเวลาในช่วงเทศการต่างๆ หรือช่วงเวลาปกติ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความสูญเสีย และเพื่อความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนต่อไป

 

สันทัด  เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราาฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน