สลด เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ผู้ป่วยติดเตียงวัย 46 ปี ดับคากองไฟ

8 เม.ย. 2564 นายชัยวัฒน์ ปานนิล อ่าน 6 ครั้ง

วันที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ ร.ต.อ.อนุชา ตาทิพย์ รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักที่อยู่อาศัย ในพื้นที่หมู่ 3 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพุเตย เทศบาลตำบลพุเตย เทศบาลตำบลสว่างวัฒนา เทศบาลตำบลโคกสะอาด และองค์การบริหารส่วนตำบลพุขาม ให้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง รถบรรทุกน้ำ มาช่วยควบคุมเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น 2 คูหา ตั้งอยู่เลขที่ 3 หมู่ 3 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ที่บริเวณชั้นบนของตัวบ้าน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และพบผู้บาดเจ็บเป็น หญิง 1 ราย ชาย 1 ราย กำลังวิ่งหนีตาย ออกมาจากตัวบ้าน และทราบว่ามีผู้ป่วยติดเตียง เป็นชาย 1 ราย ซึ่งนอนอยู่ในห้องบนชั้น 2 ของตัวบ้าน ที่กำลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ และติดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ และรีบวิ่งเข้าไปเพื่อให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการณ์ พบว่า ผู้ป่วยคนดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายสมยศ เทียนทอง อายุ 46 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรี


จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ดังขึ้นที่บ้านหลังดังกล่าว และเกิดไฟลุกไหม้ตามมาขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุเตย อ.วิเชียรบุรี ให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และรถดับเพลิงมาดับไฟ ดังกล่าว

สำหรับผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาค สิ่งของ เสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อ  นางสาว พนิดา เทียนทอง หรือโอนเงินผ่านบัญชีหมายเลข   5172554731 ธนาคารไทยพานิชย์

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน