สาวใหญ่อาชีพจักรยานยนต์รับจ้าง เจอพิษโควิด-19 เงินไม่พอใช้ คิดสั้นถอดเสื้อผ้าจะกระโดดสะพานข้ามถนนสุขุมวิทกู้ภัยผ่านมาพบช่วยเหลือไว้ได้ทัน

7 เม.ย. 2564 อาทิตย์ กลิ่นทวี อ่าน 7 ครั้ง


       เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 เมษายน 2564 นายนิรันดร์ กรุงเก่า อายุ 39 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ และพนักงานแขวงการทางชลบุรีที่ 2 ได้ทำการเข้าช่วยเหลือ หญิงสาว อายุประมาณ 45 ปี ที่อยู่ในอาการสติแตก ถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด และจะทำการคิดสั้น ด้วยการจะกระโดดสะพานถนนสายข้าวหลามข้ามถนนสุขุมวิท ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แต่ระหว่างนั้น กลับจากการทำงานขับรถผ่านบริเวณ เหลือบไปเห็น จึงได้จอดรถเข้าช่วยเหลือ พร้อมทั้งประสานงานกับตำรวจ สภ.เสม็ด ซึ่งพยายามช่วยเกลี้ยกล่อมนานประมาณ 15 นาที จนอาการดีขึ้น ยอมสวมเสื้อผ้า และตำรวจได้พาตัวไป สภ.เสม็ด สงบสติอารมณ์ ด้านล่างยังพบรถจักรยานยนต์ของหญิงคนดังกล่าวจอดอยู่ โดยที่มีมีดทำครัวอยู่หน้ารถ

 
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า หญิงคนดังกล่าวมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง อยู่บริเวณชายหาดบางแสน ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากที่เครียดเรื่องเงินไม่พอใช้  เพราะช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้มีผู้มาใช้บริการน้อยลง เลยพยายามคิดสั้นกระโดดสะพานข้ามสุขุมวิท ให้รถชนเสียชีวิต แต่มีผู้เห็นและช่วยเหลือได้ทัน   

วิศาล  แสงเจริญ   ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน