สังขละบุรีพร้อมรับ นทท.ปลอดภัยโควิด สรงน้ำพระกระบอกไม้ไผ่ไทยรามัญ หยุดยาวสงกรานต์

7 เม.ย. 2564 สมชาย ทองผาภูมิพรทวี อ่าน 11 ครั้ง


เมื่อเวลา 08:00 น.วันที่ 7 เมษายน2564 นายรังสิมันต์ ทองสวัสดิ์ สสอ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นายฉกาจ อาสาสนา ปลัดอาวุโส อ.สังขละบุรี พ.ต.ทมันต์ชัย กองแก้ว สวป.สภ.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตลาดสด ตลาดนัด ในพื้นที่ตามมาตราการป้องกันโรคโควิด 19 ถูกหลักอนามัยกระทรวงสาธารณสุข เนื่องด้วยเทศกาลสงกรานวันหยุดหลายวัน นักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก ออกจับจ่ายซื้อของในตลาดสด โรงแรม ที่พัก
นายรังสิมันต์ ทองสวัสดิ์ สสอ.สังขละบุรี เปิดเผยว่า ตนเองได้ลงพื้นที่เพื่อตตรวจความสะอาด ทางเข้า ออก ตลาดสด อ่างล้างมือเจลล้างมือ จุดเช็คอิน และทำความสะอาดตลาดสดทุกสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เกิดความปลอดภัยเชื่อมันหน่วยงานพื้นที่กำกับดูแล จัดตั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วสำหรับ โรคโควิด-19


นส.สุดารัตน์ ราชสุภา ประธานชมรมโรงแรมที่พักสังขละบุรีและเจ้าของสวนรีสอร์ทแมกไม้ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องดูแลพนักงานให้มีความพร้อมในการบริการแขกหรือนักท่องเที่ยว ผู้เข้ามาพักสวมแมส วัดไข้ สแกนเช็คอิน หลังจากผู้ใช้ออกจากห้องทำความสะอาดทันทีทุกครั้งไป ฝากบอกนักท่องเที่ยวมาว่า สงกรานต์มีการจัดงานทรงน้ำพระ วัดวังวิเวการาม(หลวงพ่ออุตะมะ)อดีตเกจิชื่อดังภาคตะวันตก ของชาวไทยเชื้อสายรามัญ ด้วยวิธีสงต์น้ำพระด้วยกระบอกไม้ไผ่ สืบสานตำนานมากันยาวนาน

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จ.กาญจนบุรี โทร 0810132132
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน