วิงวอนช่วยเหลือสร้างบ้านให้ "น้องฟาติมะ"ฮีโร่นักกีฬาเปตองเมืองคอนผลงานระดับชาติ

7 เม.ย. 2564 นรศักดิ์ สานุจิตต์ อ่าน 3 ครั้ง


วอนช่วยเหลือสร้างบ้านให้ “น้องฟาติมะ”ฮีโร่นักกีฬาเปตองเมืองนครศรีธรรมราชมีผลงานระดับชาติ-สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนับครั้งไม่ถ้วนแต่ความเป็นอยู่สุดแสนลำเค็ญกระท่อมจะพังแหล่มิพังแหล่ล่าสุด “เจ้แพร- เฮียวัฒน์”ซื้อที่ดิน 49 ตารางวาบริจาคให้ 1 แปลงแต่ยังขาดวัสดุการก่อสร้างวอนผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ

                (7 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายกีรยุทธ นวนแก้ว ประธานชมรมเปตองเทศบาลเมือง ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือถึงนายไพฑูรย์ อินทศิลา ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือสบทบทุนซ่อมแชมบ้านพักซึ่งปลูกเป็นกระท่อมอยู่ในที่ดินของญาติ และเป็นทุนการศึกษาของนางสาวอริษา วาดโรงภักร นักกีฬาเปตองสังกัดจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีผลงานระดับชาติในทุกรายการของประเทศไทยเป็นที่ประจักษ์แต่ฐานะยากจน

               โดยข้อความในหนังสือระบุว่า ด้วยชมรมเปตองสัมพันธ์ PW ร่วมกับ ชมรมเปตองเทศบาลเมืองปากพูน ได้จัดกิจกรรมโครงการเปตองการกุศลพี่ช่วยน้อง เพื่อให้จัดหารายได้สบทบทุนซ่อมแชมบ้านพักซึ่งปลูกเป็นกระท่อมอยู่ในที่ดินของญาติ และเป็นทุนการศึกษาของ นางสาวอริษา วาดโรงภักร หรือ“น้องฟาติมะ"นักกีฬาเปตองสังกัดจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีผลงานระดับชาติในทุกรายการของประเทศไทยเป็นที่ประจักษ์แต่ฐานะยากจนนั้น  เนื่องจากคุณธวัชชัย จรรยา เจ้าของโกดังทุเรียนเจ้แพร- เฮียวัฒน์ ได้ช่วยเหลือโครงการด้วยการซื้อที่ดินโฉนดจำนวน 1 แปลง พื้นที่หลังโรงเรียนปากพูน เนื้อที่ขนาด 49 ตารางวาและทำการโอนกรรมสิทธิ์มอบให้เป็นสิทธิ์ครอบครองของ น.ส.อริษา วาดโรงภักร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางฝ่ายจัดโครงการจึงใคร่ขอความอนุเคราะห์มายังท่านเพื่อร่วม บริจาค หิน ดิน ทราย ปูนชีเมนต์ เหล็ก หรืออื่นๆ เพื่อเป็นวัสดุในการก่อสร้าง บ้านพักถาวรแบบเพิงหมาแหงน ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 8 เมตร มีห้องน้ำในตัวบ้าน โครงหลังคาเหล็ก หลังคา เมทัลชีท ติดวัสดุกันความร้อน เพื่อให้สมาชิกและครอบครัวของ น.ส.อริษา วาดโรงภักร ได้อาศัยต่อไป จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ บุญกุศลที่ ท่านได้บริจาคครั้งนี้ ขออาราธนาคุณ พระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธ์ทั้งหลาย ได้โปรดประทานพรให้ท่านและครอบครัว มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และประสพแต่ความสุขสวัสดิ์พิพัฒน์มงคล สมบูรณ์พูนผลในสิ่งอันพึงปรารถาจงทุกประการเทอญ
ทั้งนี้เมื่อ  2560 นักกีฬาเปตองสาวคนเก่ง 4 คน ประกอบด้วย "น้องไซนี่"น.ส. ภัสสร โสภาวัจน์ อายุ 18 ปี ,"น้องนา"น.ส. มีนา เจ๊ะหลี อายุ 16 ปี ,"น้องกุ้ง" น.ส. ผลิกา ลักษณะวิลาศ อายุ 16 ปี และ"น้องฟาติมะ"น.ส.อริษา วาดโรงภักร อายุ 15 ปี ที่ได้ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านเกิดโดยการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 "สงขลาเกมส์" ที่ จ.สงขลา เมื่อปลายเดือน มิ.ย.2560  ทั้ง ๆ ที่ทั้ง 4 คนครอบครัวมีฐานะยากจน ยากไร้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ น.ส. อริษา วาดโรงภักร บ้านไม่มีแม้ห้องน้ำห้องส้วม โดยในการแข่งกันกีฬาแห่งชาติ “ชุมพร-ระนองเกมส์” และ “สงขลาเกมส์ ทั้ง  2 แมตซ์การแข่งขันทางหน่วยงานที่เกี่ยวประกาศมอบเงินอัดฉีดให้นักกีฬาที่คว้าเหรียญให้กับทีมจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมเงินอัดฉีด 2 แมตซ์แข่งขัน กว่า 2.6 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบที่กลับเบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินอัดฉีด ส่งผลกระทบต่อจิตใจของนักกีฬารวมทั้งผู้ฝึกสอนเป็นอย่างมาก นายไพฑูรย์ อินทศิลา อุปนายกสมาคมสื่อมวลชน หัวหน้าศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช นายวัฒนา สินทะ กรรมการสมาคม ฯได้จัดทำโครงการ “16 วันสานฝัน 4 ฮีโร่เปตองเมืองคอน” โดยขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว 4 ฮีโร่นักกีฬาเปตอง และมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือนำเงินบริจาคไปมอบช่วยเหลือเบื้องต้นให้นักกีฬาเปตองทั้งหมด 27,200 บาทมีนายกีรยุทธ นวนแก้วและนักกีฬาเปตองทั้ง 4 คนร่วมรับมอบ ณ.สนามเปตอง โรงเรียนปากน้ำเก่า  


ทางด้านนายกีรยุทธ นวนแก้ว กล่าวว่า ในปัจจุบัน น.ส.อริษา วาดโรงภักร หรือ “น้องฟาติมะ" ได้เรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนโยธินบำรุง ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และทางมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้ให้โควตาเรียนพละศึกษาระดับปริญญาตรี  แต่ความเป็นอยู่ โดยเฉพาะกระท่อมที่พักอาศัยชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก คุณธวัชชัย จรรยา เจ้าของโกดังทุเรียน เจ้แพร- เฮียวัฒน์ ได้บริจาคที่ดินในซอยศรีมงคล 3 หลังโรงเรียนปากพูน เนื้อที่ขนาด 49 ตารางวาและทำการโอนกรรมสิทธิ์มอบให้เป็นสิทธิ์ครอบครองของ น.ส.อริษา วาดโรงภักร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางชมรมเปตอง ฯได้จัดกิจกรรมแข่งขันเปตองการกุศลระดมเงินเพื่อสร้างบ้านให้ น.ส.อริษา วาดโรงภักร หรือ “น้องฟาติมะ" และเป็นทุนการศึกษา ได้เงินมารวม 1 แสนบาทเศษ หากรวมค้าดินถมที่และค่าก่อสร้างบ้านเพิกหมาแหนคงไม่เพียงพอในการก่อสร้าง  จึงใคร่ขอความกรุณาจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง  ผู้ที่อยากจะบริจาคเงิน หรือ อิฐ หิน ดินทราย  ช่วยเหลือ น.ส.อริษา วาดโรงภักร หรือ“น้องฟาติมะ" ฮีโร่เปตองติดต่อสอบถามและบริจาคได้ที่นายไพฑูรย์ อินทศิลา โทร. 08-1676-1299 และนายวัฒนา สินทะ โทร.08-1956-2710 หรือติดต่อบริจาคได้ที่นายกีรยุทธ นวนแก้ว โทร 08-0690-4487.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน