พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 เป็นรายที่ 63 ของ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผู้บริหารชาวญี่ปุ่น เตือนผู้สัมผัสใกล้ชิดรีบพบแพทย์ และ กักตัว

6 เม.ย. 2564 อ่าน 30 ครั้ง


จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 คน โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่  เป็นชายชาวญี่ปุ่น อายุ 46 ปี ตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูง  ของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และเชื่อว่าไปติดเชื้อจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร
วันที่ 6 เมษายน 64 นายแพทย์พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 63 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยเป็นชายชาวญี่ปุ่น อายุ 46 ปี ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอกชน ที่มีโรงงานตั้ง  อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย และยังมีที่พักหรู เป็นห้องเช่าเขต ต.คานหาม อ.อุทัย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายนี้  มีประวัติเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิง  ย่านทองหล่อ  เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา


ซึ่งผู้ติดเชื้อชาวญี่ปุ่นรายนี้  ตามประวัติมักจะเดินทางด้วยรถยนต์ประจำตำแหน่ง  มีพนักงานคนไทยขับรถให้ และมักเดินทางไประหว่างโรงงาน ที่พัก และร้านอาหารญี่ปุ่นในตลาดแกรนด์ อ.อุทัย ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่ามีบุคคลแวดล้อม  ที่สัมผัสเสี่ยงสูงจะติดเชื้อ   รวมจำนวน 26 คน  โดยได้มีการนำตัว  มาตรวจสอบหาเชื้อแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ทั้งนี้ให้กักตัวทั้ง 26 คนเป็นเวลา 14 วันด้วย  ส่วนผู้ติดเชื้อชาวญี่ปุ่นรายนี้  ได้ให้รักษาตัวที่   หอผู้ป่วยแยกโรค โรงพยาบลอุทัย

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน