ระเบิดยังกับในหนัง! รถกระบะบรรทุกสเปรย์ยาฉีดกันยุงพลิกคว่ำไฟลุกท่วมดับ 1 ราย

6 เม.ย. 2564


เวลา 08.00 น.  วันที่ 6 เม.ย. 2564  คลิปภาพจากมูลนิธิสว่างราชบุรี ได้บึกทึกภาพขณะที่เพลิงกำลังไหม้รถยนต์กระบะและเกิดระเบิดขึ้นเป็นระยะ ๆ ยังกะในหนังภาพยนต์   พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สารวัตรเวร สภ.โพธาราม พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี  เข้าตรวจสอบที่ อุบัติเหตุทันที พบว่าเป็นรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำอยู่ริมถนนบริเวณคอสะพานแยกปากทางเข้าตลาดคลองหมาเน่า  หมู่ที่ 5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม โดยมีเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน รถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี เข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุ โดยภาพคลิปบางส่วนทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี ได้บันทึกไว้ได้ขณะไฟกำลังลุกท่วมรถยนต์และเกิดระเบิดขึ้นเป็นระยะ หลังเพลิงสงบลง พบว่าเป็นกระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บษ - 977 พระนครศรีอยุธยา มีหลังคาตะแกรงเหล็กครอบ 
           โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิง ที่กำลังลุกท่วมรถทั้งคัน สภาพพังเสียหายยับเยิน และมีเสียงดังปะทุเป็นระยะ จากขวดสเปรย์ยาฉีดยุงยี่ห้อหนึ่งที่บรรทุกอยู่บนรถเป็นจำนวนมาก  พบร่องรอยบริเวณราวสะพานด้านขวาฝั่งมีร่องรอยการเฉี่ยวถูกชน มีเศษซากกันชนรถยนต์ตกอยู่   ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรเป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย และให้ใช้เส้นทางเบี่ยงชั่วคราวก่อน  และได้นำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากที่เกิดเหตุทราบชื่อ นายภูวดล พลชำนาญ  อายุ 19 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 48 / 53 หมู่ 3 ต.พิมลลาศ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อาการสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลทันที  ขณะเกิดเหตุส่งผลให้การจราจรฝั่งขาเข้าตัวเมืองราชบุรี ติดขัดยาวหลายกิโลเมตร  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต้องกั้นถนนชั่วคราว เพื่อเคลียพื้นที่ และช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร 

 


           จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุนั้น  กำลังจะเอารถออกมาจอดขายที่หน้าเต๊นท์ เห็นไฟลุกท่วมรถที่ริมถนนจำนวนมาก  ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดเป็นระยะ เห็นกระป๋องสเปรย์กระเด็นออกมาจำนวนมาก ระเบิดยังกะในหนัง คนที่อยู่บริเวณนั้นได้วิ่งหลบหนีตายกัน 

          จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถคันดังกล่าวได้บรรทุกสเปรย์ยาฉีดยุงยี่ห้อหนึ่งเมื่อถึงจุดเกิดเหตุเกิดล้อยางระเบิดและเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งไปชนราวสะพานด้านขวาและพุ่งไปอีกฝั่งของถนนใกล้คูน้ำจนไฟลุกท่วมและระเบิดขึ้นจากประป๋องสเปรย์ยาฉีดยุงที่บรรทุกอยู่บนรถ  ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน