"น้องแหวน"ประกาศสู้คดีเพื่อแม่เหยื่อด้ามไม้กวาดคดีดังเมืองคอน-ย้ายศพตั้งบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด อ.ทุ่งสงอีก 3 คืนก่อนเก็บศพไม่เผา

5 เม.ย. 2564


“น้องแหวน”ประกาศสู้คดีเพื่อแม่เหยื่อด้ามไม้กวาดคดีดังเมืองคอน-ย้ายศพตั้งบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด อ.ทุ่งสงอีก 3 คืนก่อนเก็บศพไม่เผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรมโดยจะใช้หัวใจบริสุทธิ์สู้ความร่ำรวยอย่างน้อยฆาตกรหนีกฎแห่งกรรมไม่พ้น-เตรียมบุกร้องกองปราบและ มธ.ตำรวจสภาผู้แทน ฯหลังสงกรานต์

               จากกรณีนายธวัช นิตสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช นำ น.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/5 หมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช  ลูกสาวของนางจิราวรรณ แก้วเพชร หรือสาวเหลียด อายุ 39 ปี และนายศุภชัย นิตสมบูรณ์  ลุงของ น.ส.จิรษา เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชว่า นางจิราวรรณ ถูกกลุ่มบุคคลในหมู่บ้านเดียวกันรุมทำร้ายอย่างโหดร้ายป่าเถื่อน อำมหิตผิดมนุษย์ โดยจับแก้เปลือยล่อนจ้อนก่อนรุมทุบตีจนกะโหลกศรีษะแตกร้าว ร่างกายซ้ำบวมอย่างหนักแล้ว ยังใช้ไม้ไผ่ด้ามไม้กวาดแทงทะลวงเข้าไปในอวัยวะเพศจนอวัยวะภายในฉีกขาดถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช เหตุเกิดภายในห้องพักรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งไม่ไกลจากบริเวณ 5 แยกนาพรุ หมู่ 3  ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราชมากนัก เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2564  ที่ผ่านมา ในขณะที่นางแข้ง อายุ 56 ปี พร้อมลูกสาว ลูกชาย ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียงที่ปรากฏในคลิปปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายและเอาด้ามไม้กวาดลุ้งแทงทะลวงอวัยวะเพศผู้บาดเจ็บตามที่เป็นข่าว จนล่าสุดเมื่อเวลา 20.02 น. คืนที่ผ่านมา (23 มี.ค.) นางจิราวรรณ ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้วที่ รพ.มหาราช แต่เรื่องคดีพลิกเนื่องจากผลการผ่าศพพิสูจน์ของแพทย์ รพ.มหาราช ระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากเส้นเลือดในสมองแตกไม่เกี่ยวกับการถูกำทำร้ายแต่อย่างใดตามที่เสนอข่าวไปตามลำดับแล้วนั้น

 

 
(5 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากญาติ ๆ ร้องขอให้ตำรวจ สภ.พระพรหม ส่งศพนางจิราวรรณ ผู้ตายไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายซ้ำอีกครั้งที่ รพ.มอ.สงขลา และได้นำศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเลขที่ 12/5 หมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช อีก 1 คืน ก่อนที่ทางญาติ ๆ จากบ้านเกิดของนางจิราวรรณ จะขอนำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลอีก 3 วันที่พื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

               โดยเมื่อเวลา 13.00 น.วันเดียวกันนี้ (5 เม.ย.) ทางญาติ ๆ นำนิมนต์พระสงฆ์จากที่พักสงฆ์สระนางหงส์ มาประกอบพิธีก่อนยกศพขึ้นรถกู้ภัยมูลนิธิไต้เต็กตึ๊ง อ.พระพรหม อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมีการยกศพบรรดาเพื่อนบ้านได้เข้ามาบอกกล่าวหน้าภาพถ่ายข้างหีบศพขอให้นางจิราวรรณ ดลบันดาลและปกป้องคุ้มครองน้องแหวนบุตรสาวนางจิราวรรณ ในการต่อสู้คดีเพื่อนำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้จนได้  และขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ จากนั้นจึงช่วยกันยกศพขึ้นรถนำไปบำเพ็ญกุศลต่อที่บ้านเกิด อ.ทุ่งสง โดยมีญาติจากพื้นที่ อ.พระพรหม จำนวนหนึ่งตามไปด้วย

               น.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ อายุ 21 ปี หรือ “น้องแหวน”บุตรสาวของนางจิราวรรณ ได้นำภาพถ่ายที่ประดับหน้าหีบศพมากอดแนบอกในขณะที่น้ำตาหลั่งรินลงมาอย่างน่าสงสาร ก่อนกล่าวกับสื่อมวลชนว่า ในวันนี้ทางญาติพี่น้องจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ อ.ทุ่งสงอีก 3 คืนหลังจากนั้นจะไม่มีการเผาศพจะเก็บศพไว้รอผลการดำเนินคดี โดยตนจะทุ่มเทต่อสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับแม่บังเกิดเกล้าจนถึงที่สุด แม้ตนจะไม่มีเงินก็ตาม แต่ผู้ใจบุญได้โอนเงินมาช่วยเหลือในการบำเพ็ญกุศลศพแม่และต่อสู้คดีเรียกร้องความเป็นธรรมให้แม่ผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี  น.ส.จิราษา นิตสมบูรณ์ เลขบัญชี 987-9-47623-9จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้มีทนายความใจดีอาสาเข้ามาช่วยเหลือในทางคดีให้คำแนะนำตนและครอบครัวอย่างดีเยี่ยม ทราบดีว่าตนและครอบครัวมีฐานะยากจน และกำลังต่อสู่กับอิทธิพล ความร่ำรวย อย่างน้อยเป็นการพิสูจน์เรื่องราวตามกระบวนการยุติธรรมให้ปรากฏในสังคมว่าความยุติธรรมมีอยู่จริงหรือไม่ โดยตนมั่นใจว่าในสังคมนี้ยังมีความยุติธรรมหลงเหลือยู่ แต่หากถึงที่สุดกลุ่มคนร้ายลอยนวลไปได้ แต่ในที่สุดคงหนีไม่พ้น “กฎแห่งกรรม” แน่นอน

 


สำหรับผลการผ่าพิสูจน์ศพแม่รอบที่ 2 ที่ รพ.มอ.ในเบื้องต้นพบร่องรอยซ้ำบวมตามร่างกายหลายแห่ง และยังพบว่าชิ้นเนื้อภายในช่องคลอดขาดยุ่ยทาง รพ.มอ.ที่แขนและลำตัวมีรอยซ้ำคล้ายโดนทุบด้วยของแข็ง ส่วนสมองไม่มีอะไรผิดปกตินอกเหนือไปจากที่แพทย์ รพ.มหาราช ระบุว่าเส้นเลือดในสมองแตก โดยทาง รพ.มอ.ได้ตัดขชิ้นเนื้อในช่องคลอดของไม่ส่งตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ผลการผ่าพิสูจน์อย่างเป็นทางการทาง รพ.มอ.จะส่งให้ตำรวจในอีกไม่เกดิน 2 เดือนข้างหน้า ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรตนและครอบครัวจะยอมรับการพิสูจน์ทางการแพทย์

               น.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ กล่าวอีกว่า ตนจะไม่เผาศพแม่จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ตนจะใช้หัวใจอันบริสุทธิ์ของลูกต่อเพื่อแม่และจะเดินทางเข้าร้องเรียนกองปราบและกรรมาธิการตำรวจเพื่อให้รับสะสางคดีนี้แทนตำรวจ สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช และในวันเดียวกันจะเข้ายื่นเรื่องร้องกรรมาธิการตำรวจสภาผู้แทนราษฏรอีกทางหนึ่งด้วยคาดว่าจะเดินทางไปร้องเรียนหลังเทศกาลสงกรานต์ต่อไป

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของครอบครัววนางแข้งที่ปรากฏในคลิปว่าร่วมทำร้ายร่างกายนางจิรา  วรรณ ก่อนนำมาโพนทะนาบอกชาวบ้านว่าตนเองใช้ด้ามไม้กวาดลุ้งแทงทะลวงอวัยวะเพศนางจิราวรรณ จนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางนั้น ล่าสุดได้รู้สึกสำนึกผิดในการกระทำและได้มาพูดกลับเพื่อนบ้านบางคนว่า “จริง ๆ แล้วตนเองไม่น่าจะทำรุนแรงกับผู้ตายเลย ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะบานปลายรุนแรงนี้ ยอมรับว่าได้ทำร้ายร่างกายนางจิราวรรณ ผู้ตายจริงโดยกระทำลงไปเพราะบันดาลโทสะ และใช้พันด้วยผ้าทุบตีทำร้ายจึงไม่เกิดบาดแผลใด ๆ ทำให้ปรากฏร่องรอยตามร่างกายของนางจิราวรรณ น้อยมาก.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน