ฮือฮาเหล็กไหล 9 องค์ในพิธีไหว้ครูอาจารย์เสาร์ห้า อัญเชิญมาจากชายแดนไทย เขมร เมื่อ 20 ปี สมัยเป็นพระธุดงค์ นำออกมาให้ลูกศิษย์ได้ขอพร

5 เม.ย. 2564


วันที่ 5 เม.ย. 64  ฮือฮาพบเหล็กไหล 9 องค์  ในงานพิธีไหว้ครู  อาจารย์เสาร์ห้า  ที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ 5  เลขที่ 129  หมู่ที่ 4  ตำบลสาวร้องไห้  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งทางอาจารย์เสาร์ห้า  ได้นำออกมาให้ลูกศิษย์ได้ขอพรในทุกปีที่มีการไหว้ครู  พบว่าเป็นเหล็กไหลมีสีเขียวคล้ายปีกแมลงทับ  ขนาดประมาณนิ้วมือ ยาวประมาณ 4 – 5 เซนติเมตร  เป็นองค์กลม  ผิวเรียบเป็นมันวาวยาวเป็นวงรี จำนวน 9 องค์  ซึ่งผู้ที่ครอบครองทำการบูชา  ก็จะมีความโชคดี  เจริญร่ำรวย  แคล้วคลาด  ปลอดภัย  มีโชคลาภ  ทำมาค้าขาย เจริญรุ่งเรือง  ซึ่งเป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล  ซึ่งตำนานเหล็กไหล  เป็นตำนานความเชื่อ  ความศักดิ์สิทธิ์  ที่สืบทอดเล่าขานกันมาแต่โบราณ  ที่น้อยคนจะได้มีโอกาสได้พบเห็นหรือครอบครอง
จากการสอบถาม อาจารย์เสาร์ห้า  เล่าให้ฟังว่า  ปัจจุบันตนเองเป็นพราหมณ์  เป็นอาจารย์ตรวจดวงชะตา  ตั้งศาล  และได้ร่ำเรียนวิชาอาคมสายญาณสมาธิ  จากครูบาร์อาจารย์หลายท่าน  ระหว่างบวชได้ฝึกจิตเจริญสมาธิ  เดินธุดงค์เป็นเวลา 4 – 5 พรรษาตามป่าตามเทือกเขา  บำเพ็ญเพียรตามถ้ำต่าง ๆ  แถวชายแดนไทย  เขมร  และได้ทำการอัญเชิญเหล็กไหล หรือธาตุกายสิทธิ์มาจากป่าเขา  บริเวณชายแดนไทย  เขมร  เมื่อ 20 ปี ที่ผ่านมา


 โดยได้ไปพบเหล็กไหลและได้ทำการอัญเชิญมาครอบครอง  ตามความเชื่อว่า เหล็กไหลจะมีความศักดิ์สิทธิ์  มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์  หากนำมากราบไหว้บูชา  จะทำให้ผู้ครอบครองมีความโชคดี เจริญร่ำรวย  มีความสำเร็จในชีวิต  แคล้วคลาด ปลอดภัย  ซึ่งเป็นความเชื่อที่เล่าขานสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ  ซึ่งน้อยคนจะได้มีโอกาสได้พบเห็นหรือครอบครอง  และในวันขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน  ก็จะทำการถวายด้วยน้ำมะพร้าว  น้ำผึ้ง  และน้ำฝนกลางแจ้ง  โดยเป็นความเชื่อส่วนตัวมีความเคารพศรัทธาต่อพลังธาตุกายสิทธิ์  ในการบูชาเหล็กไหลกันต่อไป


 

กนกศักดิ์  แสงตระการ  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน