แม่ค้าร้านชำสุดช้ำแก๊งโจรวัยรุ่นงัดติดกล้องยังโดน

28 มี.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 28 มี.ค.64 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ 'แพร'ร์ นอยด์.' เป็นหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่าที่ร้านขายของชำของเธอ มีคนร้ายเข้ามาขโมยของหลายครั้งแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่เคยติดกล้องวงจรปิด จึงไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้ และไม่สามารถแจ้งความได้เพราะไม่มีหลักฐาน กระทั่งเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เธอไปซื้อกล้องวงจรปิดมาไว้ที่ร้าน ก็สามารถจับภาพของคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 3 คน เข้ามาขโมยของในร้านอีก และยังขโมยเอากล้องวงจรปิดที่เพิ่งซื้อมาไปด้วย แต่เธอสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เพราะบันทึกผ่านโทรศัพท์มือถือ และเธอพร้อมกับแม่ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว จนทราบว่าคือ น.ส.อัฐจรี สมุทรัตน์ อายุ 17 ปี เปิดร้านขายของชำอยู่กับแม่คือนางนุชรีย์ สมุทรัตน์ อายุ 51 ปี ที่บ้านเลขที่ 755/2 ถนนนาไทย หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

 
ต่อมาจึงเดินทางไปที่ร้านขายของชำดังกล่าว พบกับ นางนุชรีย์ และ น.ส.อัฐจรี สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น นางนุชรีย์ เล่าว่า ที่ร้านดังกล่าว ตนเปิดให้ลูกสาวคือ น.ส.อัฐจรี ได้มีงานทำ โดยลูกสาวจะเฝ้าร้านเองทุกวัน จนมาช่วงต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ร้านถูกคนร้ายแอบงัดเข้ามาขโมยของในร้านเกือบทุกวัน โดยคนร้ายเข้ามาก่อเหตุมากกว่า 10 ครั้ง ของที่ขโมยไปส่วนใหญ่เป็นพวก บุหรี่ เหล้า ของกินเล่น ของใช้ต่าง ๆ โดยคนร้ายจะงัดเข้ามาทางหน้าต่างหลังบ้านบ้าง ทางประตูหลังบ้านบ้าง จนตนต้องซ่อมไปหลายครั้งแล้ว ก่อนนี้ไม่อยากเข้าแจ้งความ เพราะไม่มีหลักฐานที่เห็นคนก่อเหตุ จนกระทั่งทนไม่ไหวแล้ว เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงให้ลูกสาวไปซื้อกล้องวงจรปิดราคา 1,200 บาท เพื่อจะมาติดตั้งในร้าน เพื่อจะจับคนร้ายให้ได้ แต่ยังไม่มีช่างมาติดตั้งกล้องให้ จึงตั้งไว้ที่หิ้งพระแต่เปิดให้กล้องทำงานไว้ ปรากฎว่าในคืนที่ซื้อกล้องมา คนร้ายก็เข้ามาขโมยของอีก พบเป็นชายวัยรุ่น 3 คน งัดประตูหน้าร้านเข้ามา เดินหยิบขโมยสิ่งของในร้านไปหลายรายการ ช่วงนั้นกล้องก็ส่งสัญญาณเตือนไปที่โทรศัพท์ลูกสาว จึงเปิดดูก็บันทึกภาพไว้ได้ช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่คนร้ายจะขโมยเอากล้องตัวดังกล่าวที่เพิ่งซื้อไปด้วย ตนจึงนำภาพที่บันทึกไว้ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.อ่าวนาง


นางนุชรีย์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ เป็นกลุ่มชายวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกัน ตนจึงไปพร้อมกับตำรวจเพื่อไปตามตัวคนร้าย จนไปพบคนร้ายพักอยู่ในขนำแห่งหนึ่งในสวนยาง พอเห็นพวกตนก็วิ่งหนีไป ตนไปตรวจสอบดูก็พบของกินของใช้ที่คนร้ายขโมยมาจากร้าน จึงนำไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.อ่าวนาง เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี.

ประดิษฐ์  รอดเกิด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน