ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตงคึกคัก

28 มี.ค. 2564


เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 28 มีนาคม 2564 บรรยากาศเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง จังหวัดยะลา ที่มีกำหนดหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 35 หน่วยเลือกตั้ง  โดยถือเกณฑ์ จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ตามระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีในครั้งนี้ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง จำนวน 19,313 คน และผู้มีสิทธิเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง จำนวน 19,448 คน โดยแยกเป็น ชาย จำนวน 9,231 คน  และ หญิง จำนวน  10,217 คน  เทศบาลเมืองเบตง มีผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองเบตง จำนวน 4 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง จำนวน 79 คน โดยมีผู้สมัครที่ขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้าม และได้ประกาศไม่รับสมัคร จำนวน 2 คน ในเขตเลือกตั้งที่ 3   

 
โดยบรรยากาศตั้งแต่เปิดหีบบัตรเลือกตั้งประชาชน ทยอยเดินทางมากันอย่างคึกคักในภาคเช้า  ขณะนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง   ได้ออกตรวจหน่วยเลือกตั้งซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกับเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ให้คงเข้มมาตรการป้องกัน covid 19  ขณะที่ประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคักตั้งแต่เปิดหีบ เพราะประชาชนเลือกมาในช่วงเช้า เนื่องจากภาคบ่ายในพื้นที่จะมีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างมาก รวมทั้งมีฝนตกในช่วงบ่ายซึ่งในช่วงเช้าก็มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก ซึ่ง เจ้าหน้าที่ได้คงเข้มมาตรการป้องกัน covid 19  ตรวจเช็คอุณหภูมิ  สวมหน้ากากอนามัย  ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สำหรับผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทุกคน


ด้านนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย ประธานการจัดการเลือกตั้งเทศบาลเมืองเบตง  ได้ร่วมตรวจหน่วยเลือกตั้งในเขตเทศบาลฯ  โดยนายอำเภอเบตง  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากตรวจหน่วยเลือกตั้งหลายแห่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยภาพรวมนั้นมีประชาชนต่างเดินทางมาใช้สิทธิ์เรื่อยๆ เนื่องจากในครั้งนี้ทาง กกต. ได้ขยายให้สามารถมาใช้สิทธิ์ได้ถึงเวลา 17.00 น.โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดตามมาตรการป้องกัน covid 19

เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ยะลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน