รถห้องเย็นหลับในเบรกไม่อยู่ชนท้ายรถพ่วงบรรทุกไม้ยางชนยับตายคาที่

23 มี.ค. 2564


วันที่ 23 มี.ค.64 ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุเทพ  ร่างมณี สว.สอบสวนสภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ของ สภ.ฯ ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกเฉี่ยวชนกันบนถนนสายพนม – นาเหนือ บริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ ม.4 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่  จากนั้นเดินทางไปที่เกิดเหตุ

 
เมื่อไปถึง พบรถยนต์บรรทุกห้องเย็น สีแดง เลขทะเบียนป้ายเหลือง 71-7772 สระบุรี ซึ่งเป็นรถห้องเย็น บรรทุกเกลืออยู่ภานใน ได้ชนบริเวณท้ายรถบรรทุกไม้ยาง ซึ่งต่อพ่วงมา ทะเบียน 80-6936 พังงา โดยสภาพของรถบรรทุกห้องเย็นชนติดอัดอยู่ มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายใน ซึ่งเป็นคนนั่งข้าง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพปลายพระยา หน่วยกู้ชีพทับปุด และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาอ่าวลึก ได้เข้าช่วยเหลือนำเครื่องตัดถ่างเข้างัดร่างผู้เสียชีวิตออกมา โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายวีรัตน์  องค์เอี่ยม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 ม.1 ต.กาหลง อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ส่วนคนขับรถบรรทุกไม้ยางทราบชื่อคือนายนิรันดร์  พลูคลี่ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 ม.2 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ส่วนรถห้องเย็นมี นายประสิทธิ์  แข่งขัน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/2  ม.5 ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ข้อมือ


สอบสวนนายนิรันดร์ คนขับรถบรรทุกไม้ยาง บอกว่า ตนเองขับออกจากบ้านเพื่อนำไม้ยางไปส่งโรงงานที่สุราษฏร์ธานี และจะเลี้ยวเข้าปั้มน้ำมัน โดยได้ขับชิดเลนซ้ายตามปกติ จากนั้นก็ได้ยินเสียงชนท้ายอย่างจัง ลงไปดูพบว่าเป็นรถห้องเย็นแล้ว ขณะที่นายประสิทธิ์ ให้การว่าขับรถมาจาก กทม.โดยบรรทุกเกลือมาในรถ มีผู้ตายนั่งข้างมา แต่มาถึงที่เกิดเหตุเกิดวูบเลยและมองเห็นรถบรรทุกอยู่ข้างหน้าก็รีบเบรกและหักเลี้ยวออกทางขวา แต่ไม่พ้นทำให้นายวีรัตน์ที่นั่งมาด้านข้างถูกอัดชนติดดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

ประดิษฐ์  รอดเกิด   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.กระบี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน