พายุโซนร้อนพัดถล่ม 2 หมู่บ้าน ใน อ.บัวใหญ่ วัด บ้านเรือนประชาชน ศูนย์เด็กเล็กพังราบเป็นหน้ากอง

22 มี.ค. 2564


วันนี้ 22 มีนาคม 2564 ชาวบ้านบ้านหนองหว้าเอนและบ้านโคกกลาง หมู่ 8 และ หมู่ 10 ตำบลขุนทอง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ต่างได้รับผลกระทบจากกรณีช่วงเวลา 17.30 น. ของวันที่ 21 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาได้มีฝนพายุและลมกรรโชกแรงส่งผลทำให้มีลมหมุนพัดบ้านชาวบ้านจนเสียหายจำนวน 30 กว่าหลังคาเรือน ส่วนที่เป็นวัดหนองหว้าเอน หมู่ 10 มีหนังคาถล่มและฐานพระล่วงลงพื้นจนเสียหายยับเยินและมีในส่วนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองหว้าเอน ที่บริเวณภายนอกเป็นสวนเด็กเล่นเสียหายอีกเช่นกัน ล่าสุดทางผู้ใหญ่ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายทั้งสองหมู่บ้านแล้วพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายตอนนี้ยอดรวมอยู่ที่ 35 หลังคาเรือน ซึ่งในวันนี้ตลอดทั้งวันอาการก็ยังครึมฝนและให้ชาวบ้านเตรียมรับมือพายุอีกหาฝนตกมาอีกระลอกและมีลมพายุ

 

 

 

  
 โดยนายคำมุข ทับซา อายุ64ปี ชาวบ้านผู้ได้รับความเสียหาย เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีลมกรรโชกแรงมากจนก่อตัวเป็นพายุอยู่บริเวณกลางทุ่งนาและพัดเข้ามาบริเวณบ้านของตนเอง ทำลายบ้านจนเสียหายและยุ้งเก็บข้าว หลังจากนั้นตนจึงวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน พบว่าพายุได้หมุนเข้าไปพัดทำลายเสาไฟแรงสูงอีกจนเสียหาย ซึ่งครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากเพราะตนเองอาศัยอยู่มาก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น อยากวอนหน่วยงานให้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพราะตอนนี้บ้านที่อาศัยอยู่ก็พังเสียหายแล้ว
 

 ด้านนายอารีย์ สิงค์ทอง ผู้ใหญ่บ้านหนองหว้าเอน หมู่10 เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้นำทีมชุมชนลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของชาวบ้านในเฉพาะหมู่ 10 ซึ่งตอนนี้เสียหายไปแล้วกว่า 25 หลังคาเรือน ตนจึงได้ให้ทางเจ้าบ้านที่เสียหายลงชื่อมาที่ตนเอง ตนจะเก็บรวบรวมและแจ้งไปยังทางอำเภอเพื่อรายงานความเสียหายในเบื้องต้นและเริ่มมาตรการเยียวยา ซึ่งในวันนี้สภาพอากาศยังปิดอยู่เริ่มครึมฝนและมีลมพัดอยู่ จึงได้เตือนชาวบ้านหากเกิดลมพายุอีกให้หลบอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัยในชีวิตด้วย

 

 

 

 


 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

 

 

 


 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน